16 giống cho Poodle lai được yêu thích nhất

Giống chó cảnh thông minh dễ nuôi

Trên thế giới hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều những giống chó mới. Trong đó, các giống chó Poodle lai được nhiều người để ý đến không chỉ vì sở hữu ngoại hình đáng yêu, mà các bé còn được thừa hưởng những ưu điểm nổi trội của bố và mẹ thuộc 2 giống chó khác nhau. Các bé chó Poodle lai có độ hot không kém gì so với giống chó Poodle thuần chủng đâu nhé!

Vậy các giống chó Poodle lai phổ biến nhất hiện nay là gì? Bài biết sau đây sẽ bật mí tất tần tật về Top 16 giống chó Poodle lai được yêu thích nhất dành cho bạn!

Thế nào là chó Poodle thuần chủng

Trước khi tìm hiểu về các giống chó Poodle lai, chúng ta cần tìm hiểu trước thế nào là chó Poodle thuần chủng.

giống chó poodle thank pet

Chó Poodle thuần chủng hiểu đơn giản chó có và/hoặc bố mẹ của nó có giấy khai sinh với nguồn gốc rõ ràng về gia phả các thế hệ trước.

Đọc thêm: Chó giống thuần chủng là giống có đặc điểm gì?

Chó Poodle thuần chủng mang cho mình những đặc điểm riêng biệt về ngoại hình và tính cách. Đối với những người đã có kinh nghiệm lâu năm, họ có thể dễ dàng phân biệt được giữa các chú chó Poodle lai và các chú chó Poodle thuần chủng. Còn đối với những bạn mới chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy dựa vào những đặc điểm sau đây để phân biệt các bé:

  • Mõm thẳng, chiều dài mõm của các bé chó Poodle thuần chủng tương đương 9/10 chiều dài hộp sọ của các bé.
  • Những bé chó Poodle thuần chủng luôn có cơ thể khỏe mạnh.
  • Hai mắt của các bé có khoảng cách hơi rộng.
  • Mắt hình trái xoan, các bé chó Poodle thuần chủng có phần bụng tròn và ngực sâu.
  • Phần đầu và cơ thể cân đối với nhau.
  • Màu mũi tương đương với màu sắc của lông.
  • Chó Poodle thuần chủng thường có tai dài xuống 2 bên má.
  • Bộ lông các bé chó Poodle thuần chủng xoăn dài, xoắn vào nhau.
  • Chó Poodle thuần chủng nhanh nhẹn và hoạt bát. Tuy nhiên, các bé thường sợ người lạ, chỉ thích chơi nhiều với chủ nuôi của mình.

Các giống chó Poodle lai phổ biến nhất

Bên cạnh các bé chó Poodle thuần chủng chính là các bé chó Poodle lai với độ hot không hề kém cạnh. Vậy có những giống chó Poodle lai nào?

Chó Poodle lai chó Nhật (Poochin)

Các em chó Poodle lai chó Nhật sở hữu phần đầu và đôi mắt to, vóc dáng nhỏ nhắn đặc trưng của giống chó Poodle vẫn được giữ. Phần tai cụp xuống 2 bên gò má là một trong những đặc điểm nhận dạng của giống chó Poodle lai này.

Các em chó Poodle lai chó Nhật có sức khỏe vô cùng tốt, chủ nuôi không cần phải đầu tư quá nhiều vào chi phí chăm sóc thú y. Chỉ cần tiêm đầy đủ các mũi vaccin phòng các bênh như Parvi, bệnh care… Các bé này có giá dao động trong khoảng từ 3-7 triệu đồng 1 bé, tương đối thích hợp với nhiều gia đình tại Việt Nam.

Chó Poodle lai chó Bắc Kinh (Peekaboo)

Peekaboo là kết quả lai tạo giữa giống chó Poodle và giống chó Bắc Kinh. Chúng cũng sở hữu cho mình một thân hình nhỏ nhắn và bộ lông mượt mà. Các bé Peekaboo trưởng thành thường có cân nặng trung bình nằm trong khoảng 7kg.

Các bé này có tầm giá dao động trong khoảng 2-3 triệu đồng 1 bé, cực kỳ hợp túi tiền đối với những gia đình không có quá nhiều kinh phí cho việc mua thú cưng.

Chó Poodle lai chó Phốc (Pomaboo)

Các chú chó Poodle lai chó Phốc – Pomaboo có sức khỏe tốt, sức chịu đựng và độ bền bỉ cao. Nếu nhận được chế độ ăn uống và tập luyện tốt, các bé sẽ rất khỏe mạnh và có thể sống tốt được trong bất kì điều kiện môi trường nào.

Giống chó Poodle lai này còn đặc biệt ở chỗ có sức cắn mạnh và tiếng sủa rất vang, vì thế các bé này là một lựa chọn tốt trong việc trông nhà. Ngoài ra, bạn nên tránh việc chọc giận các bé Pomaboo, vì chúng có thể tấn công các bạn với hàm răng bé xíu nhưng có lực cắn khá mạnh đấy.

Trên thị trường, các bé chó Poodle lai chó Phốc này có giá dao động trong khoảng 2-4 triệu đồng cho 1 bé. Khi trưởng thành, các bé thường cao trung bình nằm trong khoảng 20-25cm, nặng trung bình trong khoảng 3-7kg.

Chó Poodle lai chó Chihuahua (Chipoo)

Chipoo là kết quả lai tạo giữa giống chó Poodle và giống chó Chihuahua. Giống chó Poodle lai này trung thành, yêu thương chủ nhân và tinh nghịch, những đặc điểm này được Chipoo kế thừa hoàn hảo từ giống chó Chihuahua. Giá dao động của 1 bé chó Poodle lai – Chipoo trên thị trường Việt Nam là 2 – 7 triệu đồng cho 1 bé.

Nếu bạn cần 1 em chó dễ thương, thân thiện, thì Chipoo là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Chó Poodle lai chó Border Collie (Bordoodle)

Giống chó Border Collie lọt top những giống chó thông minh nhất trên thế giới. Các chú chó Poodle lai với chó Border Collie – Bordoodle thường có kích thước trung bình, không quá lớn cũng không quá bé, bộ lông của chúng chỉ xoăn nhẹ dạng gợn sóng.

Các bé chó Poodle lai này có tính chất rất phù hợp với những bài tập luyện dạng thách thức, độ khó cao. Các bé thường rất năng động, nhiều năng lượng, tính cách có phần tinh nghịch, khó bảo nếu bị giữ trong nhà quá lâu, nên các bạn hãy thường xuyên dắt các bé ra ngoài đi dạo để các bé có tinh thần thật tốt.

Chó Poodle lai chó Golden Retriever (Goldendoodle)

Các chú chó Poodle lai chó Golden Retriever có bộ lông dài xoăn tít, tính cách có phần hơi nhút nhát so với các giống chó Poodle khác, vì thế các bé chó Poodle lai này thường được lựa chọn để nuôi trong nhà bầu bạn cùng con người. Các em này có tuổi thọ trung bình khá cao, 10-18 năm tùy thuộc vào điều kiện, môi trường sống và chế độ chăm sóc.

Chó Poodlde lai chó Lạp xưởng (Doxiepoo)

Doxiepoo là tên gọi của kết quả lai tạo giữa giống chó Poodle và giống chó lạp xưởng. Cả 2 giống chó này đều có tập tính săn mồi, nên con lai của chúng rất nhanh nhẹn và hoạt bát. Thông thường, ngoại hình của Doxiepoo trông giống với chó Poodle nhiều hơn.

Khi trưởng thành, các bé Doxiepoo thường cao trung bình không quá 30cm, cân nặng trung bình nằm trong khoảng 4-13kg.

Các bé chó Poodle lai với chó lạp xưởng này rất dễ gần gũi, nếu được giáo dục tốt, các bé còn có thể trở thành những người bạn tuyệt vời của những gia đình có trẻ nhỏ.

Khi gặp người lạ, các bé chó Poodle lai – Doxiepoo này có thể sủa vang cả nhà để bảo vệ khu vực của mình.

Chó Poodle lai chó Beagle (Poogle)

Giống chó Beagle và giống chó Poodle đều có tập tính săn mồi, vì thế con lai Poogle của chúng cũng rất tràn đầy năng lượng, hoạt bát và thông minh.

Khi trưởng thành, một bé Poodle lai – Poogle thường có chiều cao trung bình nằm trong khoảng 25-30cm, cân nặng trung bình nằm trong khoảng 8-15kg.

Một số giống chó Poodle lai khác

Chó Toy Poodle lai chó Schnauzer (Schnoodle)

Ban đầu, việc lai tạo ra giống chó Schoodle từ việc lai tạo 2 giống chó Toy Poodle và Schnauzer là để phục vụ cho việc bắt đuổi chuột trong các trang trại và các hộ gia đình. Nhưng khi thấy giống chó Poodle này có nhiều đặc điểm quá đáng yêu, dần dần chúng trở thành những người bạn đầy thân thiết trong các hộ gia đình, luôn đồng hành cùng chủ nhân.

Giống chó Poodle lai – Schoodle này sở hữu rất nhiều những ưu điểm của giống chó Poodle thuần chủng: như tính cách thân thiện, năng động, hoạt bát, bộ lông xoăn lý tưởng không rụng hoặc rụng rất ít.

Khi trưởng thành, các bé Schoodle thường có chiều cao trung bình nằm trong khoảng 25cm, cân nặng trung bình nằm trong khoảng 6 – 10kg.

Chó Poodle lai chó Corgi (Corgipoo)

Con lai giữa giống chó Poodle và giống chó Corgi được gọi là giống chó Corgipoo. Các bé chó Corgipoo thường mang gen trội của giống chó Corgi nhiều hơn, nên thường có một đôi chân ngắn ngủn, thân hình tròn trịa, đôi tai hình tam giác luôn dựng thẳng đứng, bộ lông của các bé Corgipoo chỉ gợn sóng nhẹ trông rất thu hút.

Những bé chó Poodle lai này rất năng động và đầy năng lượng, các bé cũng có khả năng nhanh thích nghi với nhiều điều kiện và môi trường sống khác nhau. Để giữ tinh thần các bé luôn được thoải mái và vui vẻ, hãy cho các bé được đi dạo, vui chơi thường xuyên bạn nhé!

Giống chó Poodle lai này còn rất thông minh nữa, chúng thường có thể học rất nhanh những gì mà chủ nhân dạy cho chúng. Tuy nhiên do tính cách có phần tinh nghịch, nên các bé này cũng rất hay phạm phải những lỗi lầm, vì thế bạn hãy huấn luyện các bé những điều cần thiết từ khi các bé còn nhỏ.

Chó Toy Poodle lai chó Yorkshire Terrier (Yorkipoo)

Giống chó Poodle lai – Yorkipoo được lai tạo nhằm mục đích đuổi bắt chuột tại các mỏ than hoặc tại các nhà máy sản xuất bông. So với giống chó Toy Poodle, các bé Yorkipoo thường có kích cỡ lớn hơn, trung bình khi trưởng thành, các bé này thường cao nằm trong khoảng 15 – 40cm. Còn về cân nặng, thì giống chó Poodle lai này lại nhỏ hơn so với các giống chó Poodle thuần chủng, chúng chỉ nặng trung bình trong khoảng từ 2 – 8kg khi trưởng thành.

Các bé chó Poodle lai – Yorkipoo hoạt bát nhưng không ồn ào, nên được nhiều người đặc biệt yêu thích.

Chó Poodle lai chó Shih Tzu (Shih-poo)

Shihpoo – Giống chó được lai tạo từ giống chó Poodle và giống chó Shih Tzu nổi bật với phần lông dày, rậm rạp ở phần cổ và phần đầu, khi nhìn các bé Shihpoo, bạn sẽ liên tưởng ngay đến các chú sư tử có size mini, vì các bé này thường có kích thước nhỏ nhắn.

Các bé Poodle lai này thu hút mọi ánh nhìn bằng đôi mắt đen, phần tai hơi to và cụp xuống. Màu lông của các bé cũng vô cùng đa dạng, được lòng yêu mến của rất nhiều người yêu chó.

Chó Poodle lai chó Boxer (Boxerdoodle)

Các bé chó Poodle lai – Boxerdoodle là kết quả lai tạo giữa giống chó Poodle tiêu chuẩn và giống chó Boxer. Các bé này thường có đặc tính hơi hung hăng và nóng nảy, vì thế chúng chính là những ứng cử viên sáng giá trong việc bảo vệ con người hay tìm kiếm tội phạm. Cũng đừng vội đánh giá không tốt về đặc tính này của các bé Boxerdoodle, vì bên cạnh đó, các bé chó Poodle lai này cũng sống rất tình cảm, chúng cần được chủ nuôi quan tâm và chăm sóc, chúng luôn trung thành với chủ nhân của mình.

Các bé này sở hữu nhiều kích cỡ khác nhau. Chúng cũng rất ưa hoạt động tương tự với những giống chó Poodle khác.

Chó Poodle lai chó Cocker Spaniel (Cockapoo)

Giống chó Poodle lai – Cockapoo được xem là giống chó Poodle lai hoàn hảo nhất, vì chúng được thừa hưởng những đặc tính tốt nhất của bố và mẹ. Trong đó, có sự thông minh, hoạt bát đặc biệt của giống chó Poodle, có sự nhanh nhẹn, năng động đặc biệt của giống chó Cocker Spaniel.

Khi trưởng thành, các bé Cockapoo có chiều cao trung bình nằm trong khoảng 22 – 25cm, cân nặng trung bình nằm trong khoảng dưới 10kg. Tầm 5 – 7 triệu đồng, là bạn có thể sở hữu một em Cockapoo đáng yêu, nhanh nhẹn.

Đặc biệt, các bé này cũng rất thích đưa vui chơi cùng chủ nuôi, vì giống chó Poodle lai này sống rất tình cảm. Bạn hãy dành thời gian bên cạnh các bé thật nhiều có thể nhé!

Chó Poodle lai chó Rottweiler (Rottoodles)

Giống chó Poodle lai – Rottoodles là giống chó có thân hình cao lớn. Các bé là kết quả khi lai tạo 2 giống chó: Chó Poodle và chó Rottweiler. Khi trưởng thành, các bé này thường có chiều cao trung bình nằm trong khoảng 54 – 62cm, cân nặng trung bình có thể đạt tới ngưỡng 55kg.

Rottweiler cross Poodle

Theo các chủ nuôi nhận xét, các bé chó Poodle lai này rất hiền lành và thân thiện, khỏe mạnh và thích hợp chơi cùng trẻ nhỏ. Nếu được huấn luyện tốt, các bạn sẽ là những người bạn vô cùng lý tưởng trong mọi gia đình.

Chó Toy Poodle lai chó Maltese (Maltipoo)

Sở hữu những ưu điểm nổi trội của cả bố và mẹ – Maltipoo được đông đảo nhiều người yêu chó yêu mến. Nhanh nhẹn, hoạt bát là những đặc điểm không thể không kể đến đối với giống chó Poodle lai này.

Khi trưởng thành, một em Maltipoo có chiều cao trung bình nằm trong khoảng dưới 25cm, cân nặng trung bình nằm trong khoảng 2 – 7kg. Giống chó Poodle lai Maltipoo là giống chó khá nhỏ nhắn.

Các bé Maltipoo có bộ lông dài, dày, xoăn và suôn mượt hơn so với các giống chó Poodle thuần chủng, vì thế cần phải chăm sóc lông cho các bé thật kỹ càng, chuyên nghiệp.

Bạn sẽ nuôi em Poodle lai nào? Hay nuôi Poodle thuần chủng?

Trên đây là 16 giống chó Poodle lai được yêu thích nhất đối với thị trường thú cưng tại Việt Nam. Chúng mình đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để có thể giúp bạn chọn lựa được một em cún cưng thuộc giống chó Poodle ưng ý. Ngoài những thông tin trên, trước khi quyết định nhận nuôi một bé chó Poodle, bạn cũng đừng quên tìm hiểu thật kỹ về đặc tính, thói quen và những cách chăm sóc các chú chó Poodle nhé!

Tất nhiên sẽ còn nhiều nhiều hơn nữa các giống Poodle lai khác. Bạn thích bé nào hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận và chia sẻ tới người thân bạn bè của mình nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *