3 điều thú vị về chó Poodle nâu đỏ

Chó Poodle nâu đỏ Thank Pet

Poodle nổi tiếng là giống chó rất đa dạng, không chỉ về kích thước mà còn về màu lông. Một số màu lông Poodle phổ biến có thể kể đến như: đen, trắng, kem, vàng mơ, nâu đỏ… Cùng tìm hiểu về giống chó Poodle này qua bài viết 3 điều thú vị về chó Poodle nâu đỏ dưới đây nhé.

Nguồn gốc xuất xứ của chó Poodle nâu đỏ

Poodle nâu đỏ là giống chó săn vịt có nguồn gốc từ Đức, với tên tiếng Đức là Puderlin. Chúng rất nổi tiếng với khả năng bơi lội giỏi và là hậu duệ của giống chó French Water dog.

Chó Poodle nâu đỏ Thank Pet

Nếu như vào khoảng thế kỉ 19, chó Poodle nâu đỏ thường được nuôi với mục đích săn vịt. Thì ngày nay, giống chó này lại được con người chăm sóc như thú cưng. Sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn, xinh xắn với bộ lông xoăn, dày. Cùng tính cách thân thiện, dễ gần, ngoan ngoãn. Poodle nâu đỏ đã trở thành một trong những giống chó cảnh được nuôi phổ biến nhất trên thế giới.

Các loại chó Poodle nâu đỏ 

Hiện nay, chó Poodle nâu đỏ có 5 loại tất cả bao gồm 3 loại đã được ACK công nhận và 2 loại chưa được công nhận, cụ thể như sau:

  • Poodle Teacup: Là một trong hai giống Poodle chưa được công nhận chính thức. Poodle Teacup, được coi là trường hợp sinh non của Poodle Toy, vậy nên chúng rất hiếm. Với kích thước nhỏ nhắn cùng ngoại hình đáng yêu, đã giúp Poodle Teacup nhận được rất nhiều sự yêu thích của con người.
  • Poodle Tiny: Giống Poodle Teacup, Poodle Tiny cũng là giống chó chưa được chính thức công nhận. Chúng được sinh ra nhờ quá trình lai tạo những giống chó siêu nhỏ. Mặc dù vậy, Poodle Tiny cũng được nuôi rất phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.
  • Poodle Toy: Là giống chó có kích thước nhỏ nhất trong 3 giống Poodle được công nhận. Poodle Toy chiếm trọn tình cảm của con người nhờ ngoại hình nhỏ nhắn, đáng yêu.
  • Poodle Miniature: Với chiều cao trên 20cm cùng cân nặng xấp xỉ 20kg, Poodle Miniature được xem là một trong những giống Poodle có kích thước lớn. Vậy nên chúng không được nuôi phổ biến ở Việt Nam. Đa số giống chó Poodle Miniature đều được nuôi và huấn luyện để trở thành những diễn viên xiếc.
  • Poodle Standard: Được công nhận là giống chó có kích thước lớn nhất trong họ Poodle. Với chiều cao và cân nặng được đánh giá là khổng lồ, Poodle Standard thường được nuôi tại các trang trại ở Châu Âu.

Đặc điểm chung của chó Poodle nâu đỏ 

Bên cạnh những đặc điểm nổi bật của họ nhà Poodle, chó Poodle nâu đỏ cũng có những đặc điểm riêng, cụ thể như sau:

Đặc điểm về ngoại hình của chó Poodle nâu đỏ

Như đã nói ở trên, Poodle nâu đỏ hiện có 5 loại, mỗi loại loại có kích thước ngoại hình khác nhau. Tuy nhiên, theo ACK một chú chó Poodle có chiều cao trung bình trên 38cm và trọng lượng cơ thể giao động từ 20 – 32kg sẽ được xem là có kích thước tiêu chuẩn.

Bên cạnh, giống Poodle có kích thước tiêu chuẩn vẫn sẽ có những chú chó có kích thước nhỏ hơn với chiều cao không quá 24cm và cân nặng từ 1.8 – 2.7 kg. Và đặc biệt còn có giống Poodle nâu đỏ có kích thước siêu nhỏ khi chỉ cao không quá 20cm và nặng từ 0.9 – 1.8kg.

Về cơ thể, chó Poodle nâu đỏ có cơ thể khá đặc biệt khi chúng có  xu hướng tạo thành một hình vuông vức. Với lưng và 2 chân của chúng sẽ tạo thành 3 cạnh khá bằng nhau tạo thành một góc vuông so với mặt đất.

Đặc điểm về tính cách của chó Poodle nâu đỏ

Chó Poodle nâu đỏ rất thông minh và ham học hỏi, chúng có khả năng ghi nhớ tốt. Vậy nên bạn có thể dễ dàng dạy bảo và huấn luyện cho chúng.

Bên cạnh đó, chó Poodle nâu đỏ còn được đánh giá là giống chó rất thân thiện và hòa đồng. Bạn sẽ không cần lo về vấn đề chúng sẽ gây gổ cắn nhau với những động vật khác.

Ngoài ra, chó Poodle nâu đỏ còn sống khá tình cảm và rất yêu quý con người. Chúng rất thích được chủ nhân ôm ấp, vuốt ve và cưng chiều. Đây chắc chắn sẽ là một người bạn trung thành và dễ thương, luôn lắng nghe mọi chia sẻ của bạn.

Đặc điểm về hành vi của chó Poodle nâu đỏ

Một trong những đặc điểm hành vi nổi bật nhất của chó Poodle nâu đỏ đó là tính hay sủa nhiều và sủa rất dai. Nhất là khi bạn trở nên thờ ơ, lạnh nhạt với chúng. Tuy nhiên với đặc tính này, bạn có thể để chúng canh giữ nhà cửa rất tốt.

Bên cạnh đó, chó Poodle nâu đỏ còn giống như một đứa trẻ tinh nghịch. Chúng rất thích các hoạt động chạy nhảy, vui chơi, nô đùa. Vì vậy, khi nuôi bạn nên thường xuyên đưa chúng ra ngoài đi dạo, để chúng có thể hòa nhập với môi trường xung quanh.

Ngoài những đặc tính tốt, chó Poodle nâu đỏ còn có những hành vi không tốt đó là tính hay cắn đồ đặc. Bạn nên chú ý, không được để chúng cắn những đồ vật cứng, nhựa hay cao su, vì những đồ vật này sẽ làm ảnh hưởng đến đường ruột của chúng.

Đặc điểm màu lông chó Poodle nâu đỏ 

Một đặc điểm về lông mà hầu hết chú chó Poodle nào cũng có, đó là giống chó này rất ít khi rụng lông. Ngược lại lông của chúng thường sẽ mọc dài ra giống như tóc con người. Vì vậy, vấn đề vệ sinh, cắt tỉa và chải chuốt lông cho chó Poodle nâu đỏ luôn phải được quan tâm.

Hiện nay, chó Poodle nâu có 3 màu lông chính đó là: Poodle nâu đỏ, Poodle nâu vàng và Poodle nâu socola. Trong 3 màu thì chó Poodle nâu đỏ là giống phổ biến và được nuôi nhiều nhất. Vậy nên, bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng tại các cửa hàng thú cưng uy tín trên cả nước.

Lời kết 

Bài viết trên đã giới thiệu với bạn 3 điều thú vị về chó Poodle nâu đỏ, hy vọng sẽ giúp bạn có được cái nhìn khái quát nhất về giống chó đáng yêu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *