3 điều thú vị về giống Poodle chó lông xù

Giống chó Poodle lông xù Thank Pet

Những chú Poodle chó lông xù có ngoại hình nhỏ nhắn, đáng yêu đang được nuôi rất phổ biến ở Việt Nam. Nếu bạn đang tìm hiểu về chúng, thì đây là bài viết dành riêng cho bạn. Cùng tìm hiểu về giống chó này qua bài viết 3 điều thú vị về giống Poodle chó lông xù dưới đây nhé.

Nguồn gốc của Poodle chó lông xù

Poodle chó lông xù thường được biết đến là loài chó săn vịt có khả năng bơi lội rất giỏi. Xuất hiện cách đây 400 năm chúng được cho là hậu duệ của giống chó French Water dog và có tên tiếng Đức là Puderlin.

Poodle lai nhật Thank Pet

Ngày nay, Poodle chó lông xù được con người chăm sóc như thú cưng. Với ngoại hình nhỏ nhắn, xinh xắn giống như một quý ông, quý bà sang chảnh với bộ lông xoăn, dày. Cùng tính cách thân thiện, dễ gần, ngoan ngoãn đã giúp chó Poodle lông xù trở thành một trong những giống chó cảnh được nuôi phổ biến nhất trên thế giới.

Poodle chó lông xù có 5 loại, bao gồm 3 loại đã được AKC công nhận là: Poodle Standard, Poodle Miniature, Poodle Toy. Và 2 loại vẫn chưa được chính thức công nhận là: Poodle Tiny, Poodle Teacup

Đặc điểm của Poodle chó lông xù 

Dưới đây là những đặc điểm thú vị của giống chó Poodle: 

Đặc điểm về ngoại hình của Poodle chó lông xù 

Về chiều cao cân nặng, thông thường một chú chó Poodle lông xù tiêu chuẩn sẽ có chiều cao trên 38cm và cân nặng từ 20-32kg. Với những chú chó có size nhỏ hơn sẽ có chiều cáo không quá 24cm và cân nặng 1.8-2.7 kg. Còn đối với giống chó Poodle lông xù có size nhỏ nhất sẽ có chiều cao không quá 20cm và cân nặng từ 0.9-1kg. 

Chó Poodle Thuần Chủng Thank Pet

Về cấu tạo cơ thể của Poodle chó lông xù thường có xu hướng tạo thành một hình vuông vức. Với lưng và 2 chân tạo thành 3 cạnh góc vuông. 

Bên cạnh đó Poodle chó lông xù cũng sở hữu một thân hình duyên dáng với chiếc đầu tròn và chiếc mõm dài. Mắt của chúng sẽ có hình oval màu sẫm cùng đôi tạo rộng luôn rủ xuống hai bên má. 

Về màu lông, Poodle chó lông xù sở hữu một bộ lông dài, dày và xoăn xù. Với các màu sắc đa dạng như: Màu đen, màu trắng, màu nâu đỏ, màu kem, màu socola, màu xám,… 

Đặc điểm về tính cách của Poodle chó lông xù 

Một chú Poodle chó lông xù thường sẽ có những đặc điểm tính cách như: 

  • Thông minh, tự tin: Chó Poodle được đánh giá là một trong những giống chó thông minh nhất thế giới. Chúng rất nhanh nhẹn và có thể học hỏi rất nhanh, bởi vậy việc huấn luyện chúng sẽ rất dễ dàng. 
  • Poodle lông xù khá nhạy cảm: Chó Poodle rất dễ trở nên căng thẳng và mất kiểm soát nếu bạn ép chúng thực hiện quá nhiều các yêu cầu không phù hợp. Hơn nữ, việc chửi mắng và to tiếng với chó Poodle, cũng là nguyên nhân khiến chúng bị giật mình và có những hành động nguy hiểm.
  • Hòa đồng, thân thiện, tốt bụng: Đây được xem là nét tính cách đặc trưng của giống chó Poodle lông xù. Chúng rất thân thiện với con người và các loài động vật khác. Bởi vậy sẽ không có chuyện chó Poodle đi gây gổ hay cắn xé với những con vật khác. 

Những giống Poodle chó lông xù phổ biến nhất

Như đã biết, Poodle chó lông xù có 5 loại bao gồm 3 loại đã được công nhận và 2 loại chưa được công nhận, cụ thể như sau:

Poodle Standard

Poodle Giant Thank Pet

Được đánh giá là dòng chó Poodle lông xù lớn nhất tính tới thời điểm hiện tại. Chúng có chiều cao lên đến 50cm và cân nặng có thể đạt tới 40kg. Ở Việt Nam, giống chó này vẫn chưa được nuôi phổ biến. Một phần vì kích thước khổng lồ của chúng, một phần vì để nuôi chúng cần có một khuôn viên rộng rãi. Đây là vấn đề mà những chung cư hay khu tập thể không đáp ứng được. 

Poodle Miniature

Poodle Miniature có kích thước nhỏ hơn Poodle Standard và là một trong 3 giống Poodle chó lông xù đã được công nhận. Chúng thường có chiều cao từ 25 – 40cm và cân nặng trung bình là 9kg. Cũng giống như Poodle Standard, Poodle Miniature không được nuôi phổ biến ở Việt Nam. 

Poodle Toy

Poodle Toy là một trong những giống chó Poodle lông xù được nuôi phổ biến nhất hiện nay. Và cũng là giống chó Poodle được công nhận có kích thước nhỏ nhất khi có chiều cao từ 30 – 40cm và cân nặng từ 4 – 6kg. Với kích thước vừa phải cùng vẻ đẹp ngoại hình xinh xắn, đáng yêu. Cũng không quá ngạc nhiên khi giống chó này được yêu thích nhiều như vậy.

Cách nuôi chó Poodle 2 tháng tuổi Thank Pet

Poodle Tiny 

Poodle Tiny không phải là giống chó Poodle lông xù thuần chủng, bởi chúng được tạo ra nhờ quá trình lai tạo những giống chó nhỏ. Vậy nên các chú chó Poodle Tiny chỉ có chiều cao khoảng 20 – 25 cm và cân nặng 2 – 3.5kg. Ngoại hình nhỏ nhắn cùng tính cách thân thiện dễ gần, Poodle Tiny được đã được rất nhiều người chọn nuôi. 

Poodle Teacup 

Cùng với Poodle Tiny, Poodle Teacup cũng là giống Poodle chó lông xù chưa được AKC chính thức công nhận. Chúng sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn khi chỉ cao dưới 15cm và nặng dưới 2kg. Mặc dù có ngoại hình nhỏ bé, sức đề kháng không quá tốt cùng tuổi thọ khá ngắn 3 -5 năm. Nhưng Poodle Teacup lại rất được những người yêu thú cưng chọn nuôi. 

Lời kết

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn 3 điều thú vị về giống chó Poodle lông xù. Nếu bạn đang có ý định nuôi một chú cún Poodle, thì còn chần chờ gì nữa mà không mang ngay một em Poodle lông xù về để chăm sóc ngay thôi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *