5 bước cắt tỉa lông chó Poodle đúng cách

Cắt tỉa lông chó Poodle

Poodle là giống chó cảnh sở hữu một bộ lông xoăn, dày và dài. Nên việc cắt tỉa lông cho Poodle cũng không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn 5 bước cắt tỉa lông chó Poodle đúng cách. Giúp bạn có thể thực hiện cắt tỉa lông cho chúng dễ dàng hơn ngay tại nhà nếu bạn có đủ đồ cần thiết.

Lợi ích khi cắt tỉa lông chó Poodle đúng cách

Việc cắt tỉa bộ lông xoăn, dày, rậm rạp của chó Poodle sẽ mang lại những lợi ích sau:

Chó Poodle Xám Thank Pet
 • Cắt tỉa lông cho chó Poodle đúng cách sẽ mang đến cho chúng vẻ ngoài vô cùng đáng yêu và xinh xắn.
 • Với điều kiện thời tiết nắng nóng ở Việt Nam thì việc cắt tỉa lông cho Poodle sẽ giúp chúng cảm thấy mát mẻ hơn rất nhiều.
 • Tránh gặp tình trạng bị xơ rối ở lông ở chó Poodle làm mất đi tính thẩm mỹ.
 • Giúp phát hiện kịp thời các bệnh dưới da của chó Poodle, từ đó giúp bạn có những biện pháp chữa trị kịp thời để chó Poodle có thể nhanh chóng khỏi bệnh.
 • Ngoài ra việc cắt tỉa lông cho Poodle đúng cách sẽ giúp bộ lông của chúng mượt mà chắc khỏe hơn.

Dụng cụ thực hiện cắt tỉa lông chó Poodle

Dưới đây là những dụng cụ cần có để thực hiện quy trình cắt tỉa lông đúng cách cho Poodle nói chung.

Bộ kéo cắt tỉa lông chó Poodle Thank Pet
 • Một bộ kéo cắt tỉa chuyên dụng được mua tại các cửa hàng chuyên bán đồ chó mèo. Sẽ giúp việc xử lý bộ lông dày, rậm rạp của Poodle được dễ dàng hơn.
 • Một chiếc kéo thẳng để cắt tỉa những vùng lông phẳng.
 • Một chiếc kéo công để có thể tỉa và làm tròn lớp lông Poodle được tự nhiên và mềm mại 
 • Một chiếc kéo răng cưa để xử lý các vùng lông dày.
 • Ngoài ra, bạn nên sử dụng kết hợp với thêm máy tông đơ để giúp bạn để có thể thực hiện cắt tỉa lông cho chó Poodle được đẹp hơn.
 • Một chiếc lược chải lông chó chuyên dụng.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị một số dụng cụ cắt tỉa lông khác như: Bàn chải lông, máy sấy lông, kìm cắt móng và sữa tắm phù hợp với Poodle.

5 bước cắt tỉa lông chó Poodle đúng cách 

Với 5 bước cắt tỉa lông chó Poodle dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện cắt tỉa lông cho chú cún của mình một cách dễ dàng hơn. Mang đến cho chú chó Poodle của mình một vẻ ngoài thật xinh xắn và đáng yêu.

Bước 1: Thực hiện chải lông, gỡ rối cho Poodle 

Bạn nên thực hiện chải lông cho chó Poodle từ đầu đến đuôi khoảng 4-6 lần trước khi bắt đầu. Điều này sẽ giúp loại bỏ những sợi lông rụng, đồng thời gỡ rối những sợi lông đang bị bết dính trên cơ thể Poodle.

Bước 2: Thực hiện cắt tỉa lông cho chó Poodle từ phần thân

Thông thường, phần thân của Poodle là phần dễ cắt tỉa nhất, bạn nên cắt tỉa từ đây theo thứ tự cắt từ: Phần cổ, phần lưng, phần ngực, phần bụng và cuối cùng và phần đuôi. Kết hợp với một chiếc lược chải sẽ giúp lông Poodle được cắt tỉa đều hơn, đẹp hơn.

Bộ kéo cắt tỉa lông chó Poodle Thank Pet

Bước 3: Thực hiện cắt tỉa lông xung quanh khuôn mặt chó Poodle 

Khi lông ở khuôn mặt của chó Poodle mọc quá dài sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng quan sát cũng như gây khó chịu cho chúng. Thậm chí lông quá dài có thể xâm nhập vào bên trong mắt gây ra tình trạng chảy nước mắt và bị hỏng giác mạc ở Poodle. Vì vậy việc cắt tỉa lông ở vùng này là rất cần thiết, bạn nên dùng một chiếc kéo nhỏ và bắt đầu cắt tỉa thật nhẹ nhàng. Không nên dùng tông đơ khi cắt tỉa phần này, bởi nếu sơ ý bạn sẽ rất dễ làm Poodle bị thương.  

Bước 4: Thực hiện cắt tỉa lông phần chân của chó Poodle

Lông ở phần chân của chó Poodle khi mọc quá dài sẽ gây ảnh hưởng đến tốc độ và khả năng di chuyển của chúng. Vì vậy bạn không nên bỏ qua phần này khi thực hiện cắt tỉa lông cho chó Poodle. 

Bước 5: Thực hiện vệ sinh cho chó Poodle sau khi cắt tỉa lông

Bạn nên tiến hành tắm cho Poodle bằng sữa tắm chuyên dụng để loại bỏ những sợi lông còn vướng trên cơ thể chó. Ngoài ra, việc này cũng sẽ giúp cho lông Poodle được mềm mại và suôn mượt hơn. Sau khi tắm xong hãy sử dụng máy sấy để sấy khô toàn bộ cơ thể Poodle. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng lược chải để tạo kiểu cho chú Poodle.

Mẹo nhỏ: Bạn nên sử dụng thức ăn để thu hút sự chú ý của chó Poodle. Điều này sẽ giúp quá trình cắt tỉa được dễ dàng hơn đó..

Một số đồ cần khi cắt tỉa lông chó Poodle

Sữa tắm chuyên dụng dành riêng cho chó Poodle

Tùy vào màu lông ngắn, dài, sẫm màu hay sáng màu mà bạn có thể lựa chọn cho chúng một loại sữa tắm phù hợp. Điều này sẽ làm kích thích mọc lông, làm bóng mượt lông, đồng thời tăng sắc tố màu cho từng loại lông ở chó Poodle.

Găng tay chải lông cho chó Poodle

Để có thể giữ được độ xoăn cho lông chó Poodle, bạn nên sử dụng một chiếc găng tay chải lông. Một chiếc găng tay chải lông không những giúp việc chải lông được dễ dàng hơn, mà còn có tác dụng mát xa cho chó Poodle. 

Cắt tỉa lông chó Poodle đẹp tại nhà

Kìm cắt móng cho chó Poodle 

Một chiếc kìm cắt lông cho chó Poodle là rất cần thiết, bởi nó sẽ giúp cắt đi những phần móng bị dài. Loại bỏ vi khuẩn bị vướng vào đó trong quá trình hoạt động của chó Poodle. 

Bàn chải và kem đánh răng cho chó Poodle 

Sử dụng bàn chải và kem đánh răng chuyên dụng để vệ sinh răng miệng cho chó Poodle là rất cần thiết. Bạn không nên dùng kem đánh răng của con người, vì loại này thường rất cây và sẽ làm Poodle sợ. 

Bạn sẽ cắt tỉa lông cho Poodle chứ?

Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn 5 bước cơ bản cắt tỉa lông chó Poodle đúng cách. Giúp quá trình cắt tỉa lông cho Poodle được dễ dàng hơn, đồng thời mang đến cho chúng một ngoại hình thật xinh xắn và đáng yêu.

Tuy nhiên, để cắt tỉa lông cho Poodle được thuần thục, được đẹp. Bạn cần tìm hiểu thêm nhiều kiến thức nữa. Cũng như thực hành rất nhiều lần để quen tay.

Cũng chính điều này giúp bạn có nhiều thơi gian để chăm sóc cún cưng của mình. Để học hỏi thêm một kỹ năng mới với những trải nghiệm mới. Hãy chia sẻ những điều tuyệt vời này tới bạn bè người thân. Cũng như để lại ý kiến dưới lần bình luận nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *