5 lý do Poodle không chịu ăn và cách giải quyết

Nuôi thú cưng là một trong những thú vui của nhiều gia đình Việt Nam hiện nay, đặc biệt là giống chó Poodle ngày càng được nhiều gia đình chọn lựa. Nhưng mấy hôm nay, chú cún Poodle không chịu ăn như thường ngày, khiến bạn và gia đình lo lắng? Thì việc đầu tiên, bạn cần tìm ra nguyên nhân chính xác khiến chú chó Poodle không chịu ăn và giải quyết vấn đề đó.

Chúng mình sẽ bật mí cho bạn 5 nguyên nhân thường gặp khiến chú chó Poodle cưng của bạn không chịu ăn uống và cách khắc phục vấn đề đó hiệu quả.

Lý do chó Poodle không chịu ăn

Sẽ có rất nhiều lý do từ chủ quan tới khách quan mà bạn cần kiểm tra như sau:

Vì thay đổi môi trường sống

Giống chó Poodle cũng như một số giống chó khác thường có xu hướng thay đổi thói quen ăn uống khi môi trường sống của chúng bị thay đổi đột ngột.

Chó Poodle Đen Thank Pet

Poodle không chịu ăn trong những trường hợp liên quan đến thay đổi môi trường sống như: Khi bạn vừa nhận nuôi bé, khi bạn gửi bé đến nhà người lạ.

Đây là sự thay đổi tâm lý bình thường, không có gì đáng lo ngại. Thông thường trong vòng 3-5 ngày, sau khi làm quen với môi trường mới, các bé chó Poodle đã có thể ăn uống bình thường trở lại.

Thay đổi chủ nuôi

Chó Poodle có tính trung thành rất cao. Chúng sẽ không chịu ăn khi thay đổi chủ nuôi cũng là do tác động của tâm lý. Tuy nhiên thường chỉ thấy trên các bé Poodle thuần chủng trưởng thành.

Các bé có thể cảm thấy sợ sệt, lo lắng, không thoải mái dẫn đến biếng ăn. Các em chó Poodle trước khi làm quen với chủ nuôi mới thường sẽ ủ rũ và kém linh hoạt hơn thường ngày.

Các vấn đề bệnh lý

Trong trường hợp các em chó Poodle bạn đã nuôi từ lâu, không thay đổi môi trường sống cũng như chủ nuôi. Nhưng đột nhiên các em Poodle không chịu ăn, thì phần lớn nguyên nhân là liên quan đến các vấn đề bệnh lý từ bên trong cơ thể bé.

Do đau răng: Đau răng sẽ khiến các chú chó Poodle không chịu ăn. Chó Poodle của bạn lúc này sẽ lười sủa, lười nhai, chảy nước dãi nhiều và bỏ bữa. Đau răng có thể có nhiều nguyên nhân, do vật lạ đâm vào chân răng, do răng gãy, viêm lợi, do va chạm mạnh…

Do bị giun: Các bé chó Poodle có thể bị giun nếu như không được tiêm phòng đúng cách. Việc bị giun sẽ khiến các bé bị nặng bụng, chướng bụng, khó tiêu dẫn đến cảm giác không thèm ăn và bỏ bữa. Cho nên Poodle không chịu ăn.

Do bị stress: Chó Poodle là giống chó thông minh nhưng cũng rất nhạy cảm. Nên đôi khi chúng có thể bị stress, cảm thấy căng thẳng, sợ sệt, dễ cáu gắt và hung dữ hơn bình thường. Vì một số nguyên nhân nào đó như bị nhốt nhiều, lâu không được vận động… Nên Poodle không chịu ăn khi bị stress.

Do vấn đề về đường tiêu hóa: Một số vấn đề về đường tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu,… có thể gây ảnh hưởng đến khả năng ăn uống của chó Poodle. Nên nếu gặp vấn đề về đường tiêu hóa thì Poodle không chịu ăn.

Bệnh Parvo ở chó Thank Pet

Do nhàm chán món ăn

Nếu như bạn bắt chú chó Poodle của mình ăn đi ăn lại 1 món ăn, sẽ khiến chúng cảm thấy nhàm chán và không có hứng thú đối với món ăn đó. Vì thế, nếu đột nhiên chú chó Poodle không chịu ăn, thì cũng là điều dễ hiểu.

Do thức ăn bị biến chất

Những thức ăn đã bốc mùi ẩm mốc, hôi thiu, hoặc có những chất lạ mà chú chó Poodle của bạn hoàn toàn có khả năng nhận biết. Các chú chó Poodle không chịu ăn những món như thế đâu.

Việc cần làm khi Poodle không chịu ăn

Như vậy, khi chú chó Poodle không chịu ăn, bạn cần phải làm gì để khắc phục tình trạng này?

Tìm hiểu thói quen

Trước khi đón em cún Poodle về nhà, bạn cần tìm hiểu kỹ về thói quen ăn uống, sinh hoạt, thậm chí là sở thích chơi đùa hoặc ổ nằm… để khi đưa các em về nhà, bạn có thể tạo cảm giác thân thuộc cho các bé chó Poodle. Cho các bé cảm giác được an toàn, được thoải mái rồi các bé sẽ quen dần và sẽ ăn uống bình thường.

Để tránh trường hợp Poodle không chịu ăn, bạn không nên cho các bé ăn vặt trước những bữa ăn chính. Hãy để các bé thực sự đói. Với bản năng và nhu cầu của mình, chúng sẽ dần ăn bình thường. Tất cả những thay đổi trong thói quen sinh hoạt, huấn luyện, nên thay đổi từ từ để các bé Poodle kịp thời thích nghi.

Tạo tâm lý vui vẻ cho chú chó Poodle của bạn mỗi ngày, điều này rất quan trọng trong việc ảnh hưởng đến tâm lý vui vẻ của các bé.

Mẹo nhỏ: Hãy dùng vải tối màu để che kín chuồng của bé Poodle khi thay đổi môi trường mới. Điều này giúp chúng được an trong khu vực đó. Nên để chút ánh sáng nếu thấy các bé hú hoặc sửa nhiều.

Thay đổi món thường xuyên

Nếu các bạn đang nuôi cún cưng bằng hạt thì nên xen kẽ vào các bữa là chút phô mai, chút thịt, chút hoa quả, trứng… Để chúng không bị nhàm chán với đồ ăn hạt công nghiệp. Cũng có thể coi đây là phần thưởng cho các bé vào những ngày đặc biệt.

Thức ăn cho chó Poodle Thank Pet

Nếu các bạn chăm Poodle bằng cơm cùng với khẩu phần ăn của gia đình thì không lo lắng nhiều. Bởi bạn sẽ tự biết làm gì khi bạn ăn mãi 1 món mà.

Vận động

Vận động là cách để tiêu hao năng lượng, để vui chơi giải trí. Đặc biệt với giống chó Poodle thông minh và nhanh nhẹn. Chúng cần chạy nhảy ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Các bạn hãy dành thời gian để đưa các bé ra ngoài vận động nhé. Cũng là để bạn tập thể dục luôn. Cả 2 sẽ vui vẻ và thoải mái sau thời gian vận đông cùng nhau.

Lưu ý: Hãy thoải mái tâm lý, hãy vui vẻ với tâm trạng là bạn và chú cún đi dạo đi tập thể dục nhé. Đừng để chú cún thành gánh nặng…

Đưa Poodle đi thăm khám tại các trung tâm thú y

Nên đưa chú chó Poodle của bạn đến những trung tâm thú y uy tín để thăm khám khi Poodle không chịu ăn với những lý do liên quan đến các vấn đề về bệnh lý để được chữa trị kịp thời. Vì thế, ngay từ đầu chủ nuôi cần xác định chính xác nguyên nhân khiến chú chó Poodle không chịu ăn, để có thể đưa tiến hành giải pháp khắc phục phù hợp.

Bệnh Parvo ở chó Thank Pet

Khi chú chó Poodle không chịu ăn, chủ nuôi không nên xem nhẹ mà cần nên tìm hiểu rõ nguyên nhân và tìm ra giải pháp đúng đắn để khắc phục.

Cún Poodle của bạn không chịu ăn bao lâu rồi?

Tôi tin rằng với những chia sẻ vừa rồi, THANK PET đã có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân chính xác khiến chú chó Poodle của bạn đột nhiên không chịu ăn.

Bạn nghĩ nguyên nhân nào là nguyên nhân quan trọng nhất khiến Poodle không chịu ăn? Hãy để lại comment để mọi người cùng biết nhé! Và đừng quên chia sẻ đến bạn bè người thân thông tin hữu ích này!

Chó Poodle không chịu ăn cơm?

Bạn hãy kiểm tra khách quan như chó Poodle có biểu hiện gì bất thường không? Như mệt mỏi, sốt, nôn mửa??? Hay chẳng hạn như cơm và thức ăn có sạch hay có mùi gì lạ không? Sau đó tới vấn đề răng miệng. Hãy tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục trước nhé.

Chó Poodle có ăn mặn được không?

Ăn mặn là một trong những lý do dẫn tới việc rụng lông ở chó. Để tránh điều tồi tệ này xảy ra với giống chó không hoặc rất ít rụng lông như Poodle thì THANK PET khuyên bạn không nên cho Poodle ăn mặn. Chỉ nên cho xíu xíu hoặc không cho muối vào đồ ăn của chó Poodl cũng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *