7 màu lông chó Poodle được nuôi nhiều nhất ở Việt Nam

Lông chó Poodle màu bò sữa Thank Pet

Lông chó Poodle nổi tiếng với độ xoăn, dày và chắc khỏe. Tuy nhiên, sẽ không có nhiều chủ nuôi biết cách chăm sóc cho những bộ lông này làm sao cho đúng nhất. Hiểu được tâm lý của các chủ nuôi chưa có nhiều kinh nghiệm trong cách chăm sóc lông chó Poodle, nên THANK PET gửi đến các bạn bài viết sau, nhằm giúp các bạn có được những thông tin tổng quan nhất về các màu lông chó Poodle phổ biến, cũng như cách chăm sóc lông cho chó Poodle sao cho chuẩn xác nhất.

Cùng bắt đầu nhé!

Nguồn gốc của giống chó Poodle

Giống chó Poodle là giống chó cảnh phổ biến ngày nay ở trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Nhưng khi nhắc về nguồn gốc của loài chó này thì vẫn chưa có những tài liệu nào đưa ra khẳng định cụ thể. Chỉ biết được rằng, vào khoảng 400 năm trước, các bé thuộc giống chó Poodle đã được nuôi rất phổ biến ở các quốc gia phương Tây như Đức, Pháp hay Đan Mạch.

Tại Đức, giống chó Poodle được nuôi bởi những người thợ lặn, các chú chó này hỗ trợ chủ nuôi của mình trong việc săn bắt chim và cá trên mặt hồ, đó là lí do tại sao giống chó Poodle còn có tên gọi khác là chó săn vịt.

Còn tại Pháp, giống chó Poodle được nuôi dạy cho việc trình diễn xiếc, vì các em rất thông minh và dễ huấn luyện.

7 màu lông chó Poodle phổ biến nhất

Như vậy, lông chó Poodle có những màu phổ biến nào?

Lông chó Poodle màu nâu đỏ

Đây là màu sắc đặc biệt của lông chó Poodle. Thoạt nhìn, chúng ta sẽ tưởng màu lông của các bé có màu nâu đỏ toàn phần, nhưng thực chất, đối với màu lông này, các bé thường sẽ được điểm xuyết một xíu màu đỏ.

Chó Poodle Thuần Chủng Thank Pet

Lông chó Poodle màu nâu đỏ là màu sắc khoác trên mình vẻ ngoài sang trọng, quý phái và không dễ dàng bị bẩn. Màu nâu đỏ ở lông chó Poodle được đánh giá về mặt thẩm mỹ khá cao.

Màu lông này thường được thấy ở các chú chó Toy Poodle, Tiny Poodle và Teacup Poodle.

Lông chó Poodle màu kem

Các giống chó Poodle có màu kem thường trông rất trang nhã và hiền lành. Màu lông này sẽ phù hợp với hầu hết các màu sắc trang phục khác nhau. Bạn hãy đầu tư thật nhiều trang phục cho các bé Poodle nhé.

Poodle lai nhật Thank Pet

Lông chó Poodle màu kem không giống như trắng tinh khiết, mà có pha một chút nâu trông sang trọng, thanh tao và quý phái.

Lông chó Poodle màu socola

Các em chó Poodle màu socola thường rất được yêu thích, vì màu sắc này rất khó để bám bẩn. Đối với các bạn không có quá nhiều thời gian để chăm sóc cún cưng của mình, thì một em chó Poodle socola có vẻ là một lựa chọn tuyệt vời.

Chó Poodle Thuần Chủng Thank Pet
Poodle lông màu Socola, màu kem, màu nâu đỏ

Lông chó Poodle màu socola thường là lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn thích lông thú cưng có màu tối, nhưng lại không thích chó Poodle màu đen.

Lông chó Poodle màu đen

So với các giống chó Poodle khác, các em chó Poodle có màu đen được khoác lên mình một vẻ đẹp huyền bí, bạn cũng không cần phải tốn quá nhiều thời gian để làm sạch bộ lông cho các bé Poodle này. Đây cũng là màu lông chó Poodle phổ biến nhất.

Chó Poodle Đen Thank Pet

Với những chú chó Poodle có bộ lông màu đen, thường sẽ trông rất sạch sẽ, vì nếu các bé có bị bám bẩn thì cũng rất khó thấy. Tuy nhiên, đây cũng trở thành là một trong những điều khiến cho chủ nuôi cần phải tỉ mỉ làm sạch lông cho thú cưng của mình.

Lông chó Poodle màu trắng

Các bé chó Poodle màu trắng sẽ thu hút mọi ánh nhìn. Bộ lông trắng mướt tạo nên sự quý tộc và thân thiện của các bé đối với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, bạn cần phải rất cẩn thận và tỉ mỉ chăm sóc bộ lông cho các bé, vì màu trắng rất dễ bị bám bẩn.

Poodle Giant Thank Pet

Lông chó Poodle màu trắng kết hợp cùng với chất lông xoăn xù, óng ả khiến cho các chú chó Poodle trông giống như những đám mây nhỏ đáng yêu.

Lông chó Poodle màu bò sữa

Sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 màu đen và trắng. Các giống chó Poodle sở hữu màu lông này trông không khác gì mấy bé bò sữa mini size. Trông cực kỳ đáng yêu và sẽ thu hút mọi ánh nhìn đấy.

Lông chó Poodle màu bò sữa Thank Pet

Lông chó Poodle màu bò sữa thường có màu chủ đạo là trắng, hai bên đầu là màu đen tạo điểm nhấn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn nuôi Poodle lông màu đen hay trắng, thì các chú chó Poodle có màu lông bò sữa chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Lông chó Poodle màu xám

Poodle lai nhật Thank Pet

Lông chó Poodle màu xám chính là màu hiếm thấy nhất ở giống chó cảnh này. Các chú chó Poodle màu xám được săn lùng, tìm kiếm rất nhiều. Là sự pha trộn giữa đen và trắng, các chú chó Poodle màu xám vừa khoác lên mình vẻ huyền bí, vừa rất tinh tế và sang trọng.

Lông chó Poodle màu nào là đẹp nhất?

Để trả lời cho câu hỏi “Lông chó Poodle màu nào đẹp nhất?” thì còn tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu riêng biệt của từng chủ nuôi. Vì thế, chúng ta sẽ không có câu trả lời nhất định cho câu hỏi này.

Đối với màu lông chó Poodle khác nhau, chúng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Màu lông chó Poodle đẹp nhất, chính là màu lông chó Poodle mà bạn thích nhất!

Lông chó Poodle màu nào là đắt nhất?

Như THANK PET đã chia sẻ, 2 màu lông chó Poodle hiếm gặp nhất chính là xám và bò sữa. Chính vì vậy, những chú chó Poodle mang 2 màu lông này thường có giá bán ngất ngưởng. Đây chính là những chú chó Poodle dù cho bạn có dư dả cũng chưa chắc có thể mua được.

Nếu như bạn đang nuôi những chú chó Poodle có màu lông xám hoặc bò sữa, thì xin chúc mừng bạn, bạn đang là những chú nuôi rất may mắn đấy!

Giá bán theo màu lông chó Poodle hiện nay

Ngoài màu lông chó Poodle, giá bán của giống chó cảnh này còn phụ thuộc vào các yếu tố như: độ tuổi, nguồn gốc, giấy tờ, giới tính, độ thuần chủng và chủng loại. Sau đây, chúng mình sẽ gửi đến bạn giá bán tham khảo của Poodle dựa trên tiêu chí màu lông.

Giống chó Toy Poodle

– Toy Poodle màu nâu đỏ: Có giá bán dao động trong khoảng hơn 7 triệu đồng.

– Toy Poodle màu kem: Có giá bán dao động trong khoảng hơn 7 triệu đồng.

– Toy Poodle màu socola: Có giá bán dao động trong khoảng hơn 7 triệu đồng.

– Toy Poodle màu đen: Có giá bán dao động trong khoảng hơn 7 triệu đồng.

– Toy Poodle màu trắng: Có giá bán dao động trong khoảng hơn 9 triệu đồng.

– Toy Poodle màu bò sữa: Có giá bán dao động trong khoảng hơn 14 triệu đồng.

– Toy Poodle màu xám: Có giá bán dao động trong khoảng hơn 20 triệu đồng.

Giống chó Tiny Poodle

– Tiny Poodle màu nâu đỏ: Có giá bán dao động trong khoảng hơn 7 triệu đồng.

– Tiny Poodle màu kem: Có giá bán dao động trong khoảng hơn 7 triệu đồng.

– Tiny Poodle màu socola: Có giá bán dao động trong khoảng hơn 7 triệu đồng.

– Tiny Poodle màu đen: Có giá bán dao động trong khoảng hơn 7 triệu đồng.

– Tiny Poodle màu trắng: Có giá bán dao động trong khoảng hơn 10 triệu đồng.

– Tiny Poodle màu bò sữa: Có giá bán dao động trong khoảng hơn 15 triệu đồng.

– Tiny Poodle màu xám: Có giá bán dao động trong khoảng hơn 22 triệu đồng.

Giống chó Teacup Poodle

– Teacup Poodle màu nâu đỏ: Có giá bán dao động trong khoảng hơn 25 triệu đồng.

– Teacup Poodle màu kem: Có giá bán dao động trong khoảng hơn 25 triệu đồng.

– Teacup Poodle màu socola: Có giá bán dao động trong khoảng hơn 25 triệu đồng.

– Teacup Poodle màu đen: Có giá bán dao động trong khoảng hơn 25 triệu đồng.

– Teacup Poodle màu trắng: Có giá bán dao động trong khoảng hơn 30 triệu đồng.

– Teacup Poodle màu bò sữa: Có giá bán dao động trong khoảng hơn 35 triệu đồng.

– Teacup Poodle màu xám: Có giá bán dao động trong khoảng hơn 40 triệu đồng.

Cách chăm sóc cho lông chó Poodle

Cạo lông chó Poodle

Tại sao phải cạo lông chó Poodle?

Chủ nuôi cần phải cạo lông chó Poodle để các bé có được bộ lông đẹp, mượt và bóng. Một trong những cách chăm sóc lông chó Poodle đạt hiệu quả cao chính là cạo lông máu cho Poodle, lớp lông đầu tiên của chúng. Thông thường, Poodle có độ tuổi từ 2 tháng trở lên là đã có thể cạo lông cho chúng.

Cạo lông máu cho Poodle thank pet

Đọc thêm: 5 lưu ý quan trọng khi cạo lông máu cho Poodle

Lông chó Poodle rất xoăn và dày nên khó chăm sóc. Sau khi cạo lớp lông đầu tiên, lớp lông thứ 2 thường sẽ mềm và mịn hơn, nên dễ chăm sóc hơn rất nhiều. Chủ nuôi nên thường xuyên chải chuốt mỗi ngày và cắt tỉa lông chó Poodle trong khoảng từ 3-6 tuần 1 lần, để các bé có được bộ lông đẹp và khỏe mạnh nhất có thể.

Ưu điểm và nhược điểm khi cạo lông chó Poodle là gì?

Trong việc cạo lông chó Poodle, cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Ưu điểm

– Sau khi cạo lông chó Poodle, lớp lông sau của Poodle sẽ cứng và khỏe hơn.

– Lớp lông chó Poodle sau khi mọc lại thường rất dễ tạo hình, chủ nuôi có thể thoải mái làm đẹp cho thú cưng của mình.

Cạo lông máu cho Poodle thank pet

Nhược điểm

– Trong thời gian đợi Poodle mọc lớp lông mới, chủ nuôi cần cung cấp cho thú cưng của mình rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết.

– Poodle có thể bị ngứa ngáy, khó chịu trong thời gian chờ lớp lông mới mọc lên.

– Chủ nuôi cần quan sát, trông coi thú cưng của mình sau khi cạo lông thật kỹ lưỡng, tránh việc va chạm có thể làm các bé bị thương.

Cách chăm sóc lông chó Poodle sau khi cạo lông như thế nào?

– Trong thời gian chờ đợi lông chó Poodle mọc lại, chủ nuôi nên sử dụng các loại sữa tắm dành riêng cho chó có chứa thành phần nhiều vitamin E, để hỗ trợ cho quá trình mọc lại lông nhanh hơn.

– Sau khi mọc lại, lông chó Poodle có thể bị bết dính vào nhau, chủ nuôi cần sử dụng các sản phẩm dưỡng lông cho chó Poodle để khắc phục tình trạng này.

– Chủ nuôi cần cho chó Poodle sau khi cạo lông thức ăn có giàu thành phần đạm để hỗ trợ cho lông chó Poodle sau khi mọc được mềm mịn và óng ả hơn.

Cắt tỉa lông chó Poodle

Tại sao phải cắt tỉa lông chó Poodle?

Không giống như những giống chó cảnh khác, lông chó Poodle rất ít khi rụng. Vì thế, nếu như chủ nuôi không cắt tỉa lông chó Poodle thường xuyên, thì lông chúng sẽ rất dài và rậm rạp, gây ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ và sức khỏe của thú cưng.

Bộ lông rậm rạp và dày, dài của các chú chó Poodle chính là môi trường lý tưởng cho các loài ký sinh trùng, vi khuẩn ẩn nấp. Chính vì vậy, chủ nuôi cần phải thường xuyên tỉa lông cho chó Poodle để các bé được trông gọn gàng và sạch sẽ.

Nhất là trong những ngày nắng oi bức, bạn càng cần phải tỉa lông chó Poodle, để thú cưng của bạn được mát mẻ, thoải mái hơn.

Cách cắt tỉa lông chó Poodle như thế nào?

Bước 1: Chải lông chó Poodle.

Lông chó Poodle thường rất dài và dày, vì thế trước khi tiến hành cắt tỉa lông cho chúng, bạn cần chải lông chó Poodle để gỡ rối, giúp thuận tiện hơn khi thực hiện các thao tác sau.

Khi chải lông chó Poodle, bạn cần phải chải xuôi theo chiều lông mọc.

Bước 2: Cắt tỉa lông phần thân chó Poodle.

Trong bước này, chủ nuôi nên thực hiện theo quy trình Cổ – Lưng – Ngực – Bụng – Đuôi. Hãy cẩn thận làm mỏng những phần lông quá dày.

Bước 3: Cắt tỉa lông xung quanh phần mặt.

Trong bước này, bạn không nên dùng tông đơ để thực hiện, vì phần lông mặt rất gần với các giác quan quan trọng của Poodle.

Chó Poodle Xám Thank Pet

Lông chó Poodle ở phần mặt rất cần được cắt tỉa, vì nếu như bạn để lông ở phần mặt của chúng quá dài, lông có thể đâm vào phần mắt, mũi của Poodle, khiến chúng bị cản trở tầm nhìn và cảm giác ngứa ngáy.

Bước 4: Cắt tỉa lông phần chân chó Poodle.

Cần phải cắt tỉa lông phần chân cho chó Poodle để không làm ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của chúng.

Bước 5: Tắm cho chó Poodle.

Sau khi hoàn tất việc cắt tỉa lông cho chó Poodle, bạn cần tắm gội cho các chú chó nhà mình thật sạch sẽ để loại bỏ các lớp lông vụn còn sót lại.

Đọc thêm: Cách cắt tỉa lông chó Poodle đơn giản tại nhà với 5 bước

Bạn nên sử dụng các loại sữa tắm, dầu gội dành riêng cho thú cưng. Sau khi tắm gội xong cho Poodle, bạn cần lau hoặc sấy thật khô lông cho chúng.

Cần lưu ý gì khi cắt tỉa lông chó Poodle?

– Trong các bước thực hiện cắt tỉa lông chó Poodle, bạn cần thực hiện thật cẩn thận và nhẹ nhàng, tránh làm cho thú cưng bị thương.

– Hãy chắc chắn rằng bạn đã biết cách cầm kéo và tông đơ đúng cách.

– Hãy sử dụng các loại thức ăn hoặc đồ chơi để khiến cho chú chó nhỏ của mình bị phân tâm nếu như chúng không hợp tác trong quá trình cắt tỉa.

– Hãy đứng sau các chú chó của bạn trong khi cắt tỉa lông cho chúng. Vì trong một số trường hợp, các chú chó Poodle rất sợ hãi và dè chừng với các dụng cụ sắc nhọn như kéo.

Chó Poodle Tiny Thank Pet

Bạn nuôi em Poodle lông màu gì?

Như vậy, THANK PET đã giúp bạn tổng quan về những màu lông đặc trưng cũng như cách chăm sóc lông chó Poodle sao cho chuẩn xác nhất.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thể lựa chọn cho mình 1 chú chó Poodle có màu lông thật ưng ý. Hoặc nếu bạn đã có 1 chú chó Poodle của riêng mình, bạn sẽ nắm được cách chăm sóc lông cho chúng tốt hơn.

Bạn nghĩ gì về những thông tin thú vị trên? Hãy để lại comment để chúng mình cùng biết, và đừng quên chia sẻ thông tin này đến với mọi người nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *