9 yếu tố quyết định giá của chó Poodle 2022

Cách nuôi chó Poodle 2 tháng tuổi Thank Pet

Giá của chó Poodle có sự chênh lệch theo từng loại và được xác định bởi nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn đang có ý định mua một em Poodle, THANK PET mời bạn tham khảo bảng giá hiện tại trên thị trường đồng thời thông tin đến bạn những lưu ý trước khi quyết định mua Poodle.

9 yếu tố quyết định giá của chó Poodle

Một trong những yếu tố đầu tiên phân loại giá của chó Poodle phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ. Trong phần này THANK PET sẽ cập nhật bảng giá chó Poodle dựa theo nguồn gốc của chúng.

Giá của chó Poodle ở Việt Nam

Poodle được nhân giống tại Việt Nam là sự lựa chọn của khá nhiều người. Một phần do giá tiền hợp lý hơn so với giá của chó Poodle có xuất xứ từ các nước khác và đảm bảo được chất lượng tốt.

Cách nuôi chó Poodle 2 tháng tuổi Thank Pet

Trung bình giá của chó Poodle sẽ vào khoảng 5-7 triệu đồng và mức chênh lệch cũng tùy thuộc vào kích thước cũng như màu lông của chúng. Với dòng chó Poodle Tiny, Toy Poodle, Standard Poodle, Mini Poodle sẽ có giá từ 6-8 triệu. Còn giá chó Teacup Poodle sẽ có giá cao hơn khá nhiều. Bởi đây là những biến thể lỗi của dòng Toy Poodle tuổi thọ ngắn nên khá là hiếm, giá cũng vì thế mà cao hơn, dao động từ 12-15 triệu 1 bé.

Giá của chó Poodle nhập khẩu từ Trung Quốc 

Đây là giống chó phổ biến nhất tại Việt Nam, chiếm khoảng 80% trên tổng số. Loại Poodle này có giá thành khá rẻ, trung bình một bé giao động từ 1-3 triệu. Nếu mua chúng bạn sẽ không thể chắc chắn về nguồn gốc, do hầu hết là chó nhập đường tiểu ngạch, không có giấy tờ đầy đủ và không được bảo hành nên độ rủi ro khá lớn. Bạn hãy cân nhắc nếu muốn mua.

Giá của chó Poodle nhập khẩu từ Thái Lan

Chó Poodle có nguồn gốc từ Thái Lan sẽ được phân loại thành 2 nhóm. Một nhóm được bán tại các chợ bình dân là dòng chó nhập không rõ về nguồn gốc, giá của những chú chó này khá rẻ vào khoảng 7-12 triệu tùy thuộc vào loại cho Poodle.

Poodle lai nhật Thank Pet

Nhóm còn lại được nhân giống tại các trang trại chó lớn ở Thái Lan. Những chú chó này được chăm sóc kỹ chuẩn quy trình nuôi Poodle do đó sức khỏe cũng như độ thuần chủng sẽ cao hơn. Giá của chúng sẽ từ 15-20 triệu đồng.

Giá của chó Poodle nhập từ Châu Âu

Hiện nay, Poodle được nhập khẩu từ Châu Âu sẽ có giá từ 60-80 triệu đồng một bé (giá chưa bao gồm phí vận chuyển). Sở dĩ có giá cao như vậy vì Châu Âu là quê hương của chó Poodle nên được chăm sóc rất kỹ và tiêm phòng đầy đủ, sức khỏe do đó cũng rất được đảm bảo.

Poodle loại này có giấy tờ đầy đủ về nguồn gốc, gia phả và độ thuần chủng. Bạn có thể yên tâm 100% về chất lượng nếu có mua chó có nguồn gốc từ Châu Âu. Tuy nhiên, do chính sách bảo vệ động vật nên những dòng Poodle thường khó nhập. Vì vậy nếu muốn mua, bạn nên chọn mua ở 3 nước Mỹ, Canada và Nga sẽ được đảm bảo an toàn hơn nhé.

Chó Poodle Đen Thank Pet

Những yếu ảnh hưởng tới giá của chó Poodle

Giá chó Poodle giao động linh hoạt dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là những thành phần để định giá một chú chó Poodle

Nguồn gốc xuất xứ

Không chỉ riêng giống chó Poodle, bất kỳ giống chó cảnh nào nguồn gốc xuất xứ cũng là nhân tố quan trọng nhất quyết định giá bán của chúng. Hiện tại, thị trường thú cưng của Việt Nam có 4 nguồn cung cấp cho Poodle là: Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan và các nước Châu Âu.

Kích cỡ

Kích cỡ cũng là một yếu tố quan trọng quyết định giá của chó Poodle. Không giống với những loại chó khác, giá của chó Poodle sẽ tỉ lệ nghịch với kích thước cơ thể. Size càng nhỏ giá bán sẽ càng cao.

Chó Poodle có 3 dòng được công nhận chính thức là: Standard Poodle, Miniature Poodle, Toy Poodle. Còn lại là 2 dòng Tiny Poodle và Teacup Poodle, chúng là những biến thể lỗi của Toy Poodle rất hiếm, tuổi thọ ngắn nên không được công nhận. Tuy vậy chúng lại rất được yêu thích bởi thân hình siêu tí hon và dễ thương.

Giá của chó Poodle Thank Pet

Giấy tờ 

Tất cả những chú chó thuần chủng đều có khá nhiều giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, gia phả… Những loại giấy tờ đó sẽ được cấp bởi các Hiệp hội: AKC – hiệp hội chó Hoa Kỳ, FCI – hiệp hội chó thuần chủng thế giới, VKA – hiệp hội chó giống Việt Nam.

Giá của chó Poodle cao bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào số giấy tờ mà chúng được cấp. Nếu bạn có ý định tìm mua chó Poodle thuần chủng, bạn nên tìm hiểu các loại giấy tờ này để tránh bị lừa đảo nhé.

Màu sắc lông

Màu sắc lông của Poodle rất đa dạng, bao gồm các màu: xám, trắng, đen, nâu, socola… Mỗi màu lông sẽ có giá khác nhau, màu sắc càng hiếm giá sẽ càng cao. Trong đó, chó Poodle lông xám sẽ có giá cao hơn, tiếp đó là các màu trắng tinh, nâu đỏ, kem, socola… Poodle lông đen sẽ có giá thấp nhất vì đây là màu lông phổ biến của Poodle nên rất dễ mua.

Giới tính

Yếu tố cuối cùng xác định giá của chó Poodle là giới tính. Những chú chó Poodle cái sẽ có giá cao hơn do chúng có khả năng sinh sản nên được nhiều người ưa chuộng hơn Poodle đực. Tuy vậy mức giá chênh lệch cũng không đáng kể, bạn có thể lựa chọn theo sở thích và mục đích nuôi cá nhân.

Những lưu ý trước khi mua chó Poodle

Giá của chó Poodle không quá cao cũng không quá thấp, nó thuộc mức giá trung bình của giống chó cảnh nói chung. Tuy nhiên trước khi mua, bạn cũng phải cân nhắc một vài điều dưới đây để đảm bảo số tiền bỏ ra xứng đáng với giá trị của chú chó bạn nhận được.

Mục đích

Đây chắc chắn là điều bạn cần phải cân đối đầu tiên. Bạn cần một chú cún để bầu bạn, dắt đi dạo hàng ngày, tâm sự nói chuyện lúc buồn vui như một thành viên trong gia đình.

Hay bạn nuôi với mục đích làm kinh tế, thi đấu giải, huấn luyện, nhân giống… Những điều này liên quan mật thiết tới những yếu tối tiếp theo mà tôi sẽ chia sẻ.

Vậy nên, bạn cần rõ ràng về điều mình muốn nha. Càng rõ ràng thì bạn sẽ có quyết định nhanh chóng và sáng suốt.

Chó Poodle Thuần Chủng Thank Pet

Khả năng tài chính

Sau khi đã rõ ràng về mục tiêu nuôi cún của mình rồi. Thì bạn đã có khoảng giá của chó Poodle. Và bạn phải nắm rõ số tiền hiện tại mình đang có cũng như số tiền bạn sẵn sàng bỏ ra để mua. Bạn hãy tham khảo phần giá phía trên để biết khả năng của mình có thể mua được dòng chó nào.

Hãy đảm bảo mua ở những cửa hàng thú cưng uy tín để đảm bảo chất lượng. Bạn cũng có thể yêu cầu bên bán cung cấp những giấy tờ liên quan như giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận sức khỏe…

Hiểu biết cơ bản về chó Poodle

Trước khi quyết định mua chó Poodle, bạn nên tìm hiểu qua để nắm được những thông tin cơ bản về giống chó Poodle như kích cỡ, màu lông, sức khỏe… để có thể lựa chọn được em cún chính xác nhất nhé.

Không ham chó giá rẻ

Hiện tại ở một số nơi trên thị trường Việt Nam bán cho Poodle với mức giá rất hời chỉ từ 500k. Với mức giá này sẽ đánh trúng tâm lý ham giá rẻ nên sẽ có nhiều người tin và mua. 

Bạn nên biết rằng, mua được một em Poodle trong khoảng giá này thì chỉ có thể là những chú chó không chất lượng, có vấn đề về sức khỏe hoặc bị dị tật, ốm yếu do đó tuổi thọ sẽ rất ngắn.

Bạn quyết định nuôi em Poodle nào?

Trên đây là tất cả thông tin về giá chó Poodle và những yếu tố xác định giá của chúng. Bảng giá có thể biến động theo thị trường nên chỉ có giá trị tham khảo. Và bạn quyết định như nào ? Hãy chia sẻ và đóng góp ở phần dưới bình luận nha.

Thank Pet tin là qua bài viết này bạn đã có thể lựa chọn cho mình một em Poodle thật ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *