Cách dùng thức ăn hạt cho Poodle trong 3 giai đoạn tuổi đời

Thức Ăn Hạt Cho Poodle Thank Pet

Hạt cho Poodle là một trong những loại thức ăn cho chó Poodle được phổ biến nhất hiện nay. Loại thức ăn này chiếm đến 85% trong tổng số các loại thức ăn dành cho cún và được rất nhiều chủ nuôi tin dùng.

Ngoài những quan tâm về thành phần thức ăn, thương hiệu thức ăn hạt chó Poodle nào tốt nhất,… Thì việc cần cho chú chó nhà mình ăn khẩu phần ăn hạt cho Poodle làm sao cho hợp lý cũng là mối quan tâm của rất nhiều chủ nuôi thú cưng.

Để giải đáp cho các chủ nuôi chó Poodle vấn đề này, THANK PET sẽ bật mí cho các bạn về khẩu phần ăn hạt cho Poodle thích hợp theo từng độ tuổi, chủng loại chó Poodle nhất định.

Hãy cùng theo dõi nhé!

Khẩu phần ăn cho Poodle theo độ tuổi là gì?

Hiểu một cách đơn giản, đối với từng chú chó thuộc giống chó Poodle khác nhau, thuộc từng độ tuổi khác nhau thì cần có khẩu phần ăn hạt cho Poodle khác nhau.

Lượng thức ăn hạt cho Poodle được quyết định thông qua việc đánh giá những yếu tố khác nhau. Thông thường, chủ nuôi cần dựa vào 2 yếu tố chính là: Khối lượng – kích cỡ của chó Poodle và thói quen sinh hoạt của chúng để quyết định liều lượng thức ăn hạt cho Poodle cần cung cấp.

Đối với kích cỡ, khối lượng của giống chó Poodle, hiện nay chúng được chia làm 3 giống Poodle có kích cỡ khác nhau được công nhận, là:

Toy Poodle: các chú chó Poodle có cân nặng khi trưởng thành trung bình trong khoảng 2-4kg.
– Mini Poodle: các chú chó Poodle có cân nặng khi trưởng thành trung bình trong khoảng 6-8kg.
Standard Poodle: các chú chó Poodle có cân nặng khi trưởng thành trung bình trong khoảng 18-31kg.

Mỗi chú chó Poodle có kích cỡ và cân nặng khác nhau sẽ được cung cấp lượng thức ăn hạt cho Poodle khác nhau.

Bên cạnh đó, thói quen sinh hoạt của những chú chó cũng ảnh hưởng đến khẩu phần ăn hạt cho Poodle của chúng. Đối với những chú chó Poodle hoạt động nhiều, cần cung cấp năng lượng thông qua hạt cho Poodle nhiều hơn so với các chú chó Poodle không vận động, vận động ít. Những chú chó Poodle lớn tuổi thì cần ít thức ăn hơn so với các chú chó Poodle còn nhỏ.

Ngoài ra, chủ nuôi còn cần quan sát thực trạng của chú chó nhà mình thông qua những hoạt động thường ngày để gia giảm khẩu phần ăn hạt cho Poodle thật hợp lý.

Bạn cũng nên lưu ý, đối với từng sản phẩm hạt cho Poodle khác nhau, thì mức cung cấp năng lượng cũng khác nhau. Cho nên, khẩu phần ăn hạt cho Poodle thích hợp thường được đo lường bằng đơn vị calo chứ không phải tính bằng khối lượng thức ăn.

Khẩu phần ăn hạt cho Poodle theo tuổi

Thức ăn hạt cho Poodle dưới 3 tháng tuổi

Các chú chó Poodle trong giai đoạn này cần được chia thêm thành 2 độ tuổi:

Hạt cho Poodle từ 0-2 tháng tuổi

Ở giai đoạn này, chủ nuôi không nên cho chú chó của mình ăn hạt. Vì giống như những đứa trẻ sơ sinh, hệ tiêu hóa của các bé chó Poodle lúc này vô cùng yếu, chỉ thích hợp để tiêu hóa sữa mẹ, cháo loãng hoặc các loại sữa dành riêng cho chó con.

Hạt cho Poodle từ 2-3 tháng tuổi

Các chú chó Poodle ở giai đoạn này đã có thể ăn thức ăn tươi và thức ăn hạt cho Poodle. Tuy nhiên, chủ nuôi cần lưu ý phải ngâm mềm thức ăn hạt cho Poodle trước khi cho các bé ăn. Hoặc có thể xay nhuyễn thức ăn hạt cho Poodle và trộn chung với nước hoặc sữa.

Vì nhìn chung, hệ tiêu hóa của các bé chó Poodle lúc này còn khá yếu, không thể tiêu hóa tốt các loại thức ăn có dạng quá cứng, vì thức ăn cứng có thể làm thủng đường ruột của các bé.

Nên chia nhỏ thức ăn hạt cho Poodle trong giai đoạn này thành nhiều bữa trong 1 ngày, từ 4-5 bữa ăn nhỏ. Để hệ tiêu hóa của các bé làm quen với dạng thức ăn mới.

Lượng thức ăn hạt cho Poodle thích hợp trong giai đoạn này có thể được tham khảo như sau:

Đối với các chú chó Toy Poodle: Ở giai đoạn này, cân nặng trung bình của các bé thường dao động trong khoảng 1,5kg. Chúng sẽ cần khoảng 130 calo mỗi ngày.

Đối với các chú chó Mini Poodle: Ở giai đoạn này, cân nặng trung bình của chúng thường dao động trong khoảng 2,5kg. Chúng sẽ cần khoảng 275 calo cho mỗi ngày hoạt động.

Đối với các chú chó Standard Poodle: Ở giai đoạn này, cân nặng trung bình của chúng thường dao động trong khoảng 9kg. Chúng sẽ cần khoảng 1100 calo mỗi ngày để có thể hoạt động tốt nhất.

Thức ăn hạt cho Poodle 6 tháng tuổi

Khi các chú chó Poodle đã được 6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa cùng các hệ cơ quan của chúng đã dần hoàn thiện hơn rất nhiều, chủ nuôi có thể cho các bé ăn hạt cho Poodle mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải quan tâm cung cấp đủ nước cho các bé, vì hạt cho Poodle không đảm bảo chứa đủ lượng nước cần thiết. Thiếu nước có thế khiến cho các chú chó Poodle mắc bệnh liên quan đến hệ bài tiết, quá trình tiêu hóa cũng sẽ trở nên khó khăn hơn.

Thức ăn cho chó Poodle Thank Pet

Hạt cho Poodle trong giai đoạn này vẫn cần được ngâm mềm trước khi bạn cho thú cưng ăn. Tuy nhiên, lưu ý không nên quá mềm như ở giai đoạn trước, vì ở giai đoạn này các chú chó Poodle đã có thể tập tiêu hóa những dạng thức ăn không quá cứng.

Các loại hạt cho Poodle trong độ tuổi này bắt đầu đa dạng hơn. Tuy vậy, không nên khuyến khích việc cho thú cưng của mình ăn hoàn toàn là khẩu phần ăn hạt cho Poodle. Chủ nuôi nên trộn hạt cho Poodle cùng với các loại thức ăn tươi, thức ăn tự chế biến khác để kích thích vị giác thú cưng, khiến chúng không cảm thấy nhàm chán món ăn, và đồng thời là đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng cho các chú chó Poodle.

Ở giai đoạn này, bạn chỉ cần cho chó Poodle ăn 1 ngày 3 bữa. Số lượng hạt cho Poodle có thể tăng hoặc giảm, tùy thuộc vào thể trạng và sức khỏe của từng con.

Lượng thức ăn hạt cho Poodle thích hợp trong giai đoạn này có thể được tham khảo như sau:

Đối với các chú chó Toy Poodle: Ở giai đoạn này, cân nặng trung bình của các bé thường dao động trong khoảng 2,5kg. Chúng sẽ cần khoảng 250 calo mỗi ngày để phát triển.

Đối với các chú chó Mini Poodle: Ở giai đoạn này, cân nặng trung bình của chúng thường dao động trong khoảng 4kg. Chúng sẽ cần khoảng 500 calo cho mỗi ngày hoạt động.

Đối với các chú chó Standard Poodle: Ở giai đoạn này, cân nặng trung bình của chúng thường dao động trong khoảng từ 15-17kg. Chúng sẽ cần khoảng hơn 2000 calo mỗi ngày để có thể hoạt động tốt nhất.

Thức ăn hạt cho Poodle trên 1 năm tuổi

Ở giai đoạn này, các chú chó Poodle đã phát triển tương đối hoàn chỉnh, chúng vẫn cần được phát triển thêm nhưng sẽ không quá rõ rệt như ở những giai đoạn trước. Thức ăn tươi và hạt cho Poodle vẫn cần được xen kẽ thường xuyên trong khẩu phần ăn của các chú chó Poodle. Tuy nhiên, bạn không cần phải ngâm hạt cho Poodle nữa, vì các bé trong giai đoạn này đã có khả năng tiêu hóa những dạng thức ăn cứng. Điều quan trọng nhất trong giai đoạn này là cần có khẩu phần ăn hợp lý để kiểm soát cân nặng, thể trạng của các chú chó Poodle.

Thức ăn cho chó Poodle Thank Pet

Lượng thức ăn hạt cho Poodle thích hợp trong giai đoạn này có thể được tham khảo như sau:

Đối với các chú chó Toy Poodle: Ở giai đoạn này, cân nặng trung bình của các bé thường dao động trong khoảng 3kg. Chúng sẽ cần khoảng 325 calo mỗi ngày để phát triển.

Đối với các chú chó Mini Poodle: Ở giai đoạn này, cân nặng trung bình của chúng thường dao động trong khoảng 6kg. Chúng sẽ cần khoảng 700 calo cho mỗi ngày hoạt động.

Đối với các chú chó Standard Poodle: Ở giai đoạn này, cân nặng trung bình của chúng thường dao động trong khoảng từ 23kg. Chúng sẽ cần khoảng hơn 2700 – 2800 calo mỗi ngày để có thể hoạt động tốt nhất.

Poodle nhà bạn đang ăn hạt hay ăn cơm?

Thức ăn hạt cho Poodle không còn là dạng thức ăn quá mới lạ trong khẩu phần ăn của các chú cún nhỏ. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, THANK PET đã có thể giúp bạn có được chọn lựa thích hợp trong khẩu phần ăn hạt cho Poodle của thú cưng nhà mình.

Bạn cũng đừng quên những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Trên thực tế, liều lượng trong khẩu phần ăn của thú cưng còn phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt và sở thích của chúng. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng nhé!

Và đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này đến với mọi người!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *