Chó Poodle đẹp: 15 tiêu chí để lựa chọn

Chó Poodle đẹp Thank Pet

Gu thẩm mỹ của mỗi người là khác nhau. Với tiêu chí lựa chọn chó Poodle đẹp để bầu bạn chăm sóc như một thành viên trong gia đình cũng vậy. Ngoài tiêu chuẩn về màu lông thì có những tiêu chuẩn chung khác của giống Poodle là giống nhau. Tôi tin sau bài viết này, bạn sẽ có căn cứ để yêu quý và lựa chọn Poodle đẹp hơn.

Tiêu chuẩn đánh giá chó Poodle đẹp

Để có thể trả lời cho câu hỏi: “Thế nào là một chú chó Poodle đẹp?” hay “Thế nào là một chú chó Poodle tiêu chuẩn?” thì cần phải dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau, chúng ta cần phải có những đánh giá toàn diện nhất về một em chó Poodle.

Poodle lai nhật Thank Pet

Thông thường, các bạn hãy dựa vào những tiêu chí sau đây:

Kích thước của chó Poodle

Hiện nay, trên thị trường thú cưng Việt Nam, giống chó Poodle có 5 loại kích thước, nhưng chỉ có 3 loại trong số đó là được công nhận trên mặt giấy tờ: Poodle Standard, Poodle Miniature, Poodle Toy. Để có thể đánh giá một chú chó Poodle thông qua kích thước của chúng, bạn cần nắm chắc những thông số về kích thước của các chú cún này.

Giống chó Standard Poodle

Đầu tiên, là giống chó Standard Poodle, có kích thước to nhất trong số các giống chó Poodle. Một chú chó Standard Poodle khi trưởng thành có chiều cao tiêu chuẩn trung bình nằm trong khoảng 45-62cm, cân nặng tiêu chuẩn trung bình nằm trong khoảng 20-32kg. Một chú chó Standard Poodle có thể vượt mức tiêu chuẩn, nhưng thông thường không quá mức chiều cao 2cm và quá mức cân nặng 2kg.

Chó Poodle Thuần Chủng Thank Pet

Giống chó Mini Poodle

Một chú chó Mini Poodle tiêu chuẩn khi trưởng thành thường có chiều cao trung bình nằm trong khoảng 28 – 38cm, cân nặng trung bình nằm trong khoảng 7 – 8kg. Nếu một chú chó Poodle có chiều cao và cân nặng khi trưởng thành nằm ngoài thông số này, thì các bé ấy không được xếp vào giống chó Mini Poodle.

Giống chó Toy Poodle

Một chú chó Toy Poodle tiêu chuẩn có chiều cao khi trưởng thành trung bình nằm trong khoảng 24-28cm, cân nặng trung bình nằm trong khoảng 3-4kg. Đối với cơ thể của các bé chó Toy Poodle, chiều cao được tính từ phần bả vai trở xuống.

Ngoài ra, còn 2 loại chó Poodle là Tiny Poodle và Teacup Poodle. Đây là hai giống chó Poodle siêu nhỏ trong các giống chó Poodle. Chiều cao tiêu chuẩn của chúng khi trưởng thành trung bình nằm trong khoảng dưới 22cm, cân nặng tiêu chuẩn trung bình nằm trong khoảng dưới 3kg.

Poodle Giant Thank Pet

Phần đầu của chó Poodle

Đối với một chú chó Poodle tiêu chuẩn, các bé sẽ có phần mõm hơi dài và nhọn, tuy nhiên phần lông xoăn ở mõm sẽ giúp mõm của các bé trông tròn trịa hơn.

Đối với tiêu chí đánh giá tiêu chuẩn của các bé Poodle thông qua phần đầu, quan trọng nhất là chiều dài của mõm các bé sẽ thường bằng 9/10 chiều dài hộp sọ của các bé.

Một chú chó Poodle tiêu chuẩn có chiếc mũi hình tam giác, to và đặc biệt là thường có màu trùng với màu lông. Đây là tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá tiêu chuẩn của một chú chó Poodle thông qua phần đầu.

Một chú chó Poodle tiêu chuẩn thường có màu mắt nâu hoặc đen, những trường hợp ngoại lệ thường có mắt màu hổ phách.

Đôi tai của một bé chó Poodle tiêu chuẩn thường to, dài, buông xuống che đi 2 bên má, tuy nhiên tùy vào từng giống chó Poodle khác nhau, mà đặc trưng về đôi tai của các bé cũng khác nhau.

Ngoài ra, phần môi của các bé chó Poodle được xem là tiêu chuẩn khi có màu môi trùng với màu mũi.

Phần thân của chó Poodle

Phần cơ thể

Cơ thể của một bé chó Poodle được xem là tiêu chuẩn khi bạn nhìn chúng trông rất cân đối, đây là tiêu chí quan trọng, thông thường chiều dài cơ thể của các bé chó Poodle có thể nhỉnh hơn một xíu so với chiều cao của các bé.

Poodle Giant Thank Pet

Phần cổ

Phần cổ của các em chó Poodle hơi cong, đối với giống chó này thì phần cổ của các bé không có bờm lông, mặt cắt ngang của phần cổ thường sẽ có hình dạng trái xoan. Phần cổ của các bé chó Poodle so với phần thân phải cân đối.

Phần lưng

Phần lưng của các em chó Poodle đạt tiêu chuẩn thường có đường cong nhẹ, càng gần về đuôi thì càng dốc, thông thường chiều dài phần lưng của các bé chó Poodle sẽ gần dài bằng chiều dài cơ thể khi tính từ phần bả vai trở đi. Phần bụng của các bé chó Poodle thường hóp vào chứ không được tròn trịa như những giống chó khác.

Phần đuôi

Đối với các chú chó Poodle đạt tiêu chuẩn, các bé thường có phần đuôi nằm gần phần thắt lưng, đuôi của các bé Poodle thường dựng đứng lên khi chạy và hạ thấp xuống khi đứng yêu.

Khi đưa các bé Poodle về nhà, bạn có thể cắt ngắn bớt thần đuôi của các bé nếu muốn, thông thường nên cắt ngắn 1/2 hoặc 1/3 chiều dài đuôi của các bé. Hãy đến những cơ sở thú y uy tín nếu như bạn muốn thực hiện điều này.

Giống chó cảnh thông minh dễ nuôi

Phần chân của chó Poodle

Một chú chó Poodle thường có 2 chân trước thẳng tắp và song song, chiều cao của 2 chân trước thường gần tương đương với chiều cao của cơ thể. Còn 2 chân sau của các bé to hơn, có phần khuỷu xương chắc chắn và hơi cong.

Bàn chân của các em chó Poodle hơi nhỏ nhắn, các ngón chân khép kín. Màu móng chân của các bé Poodle cũng tương đương so với màu lông của các bé. Đối với các em chó Poodle có màu lông tối màu, thì phần móng chân của các bé thường có màu đen. Còn đối với các bé chó Poodle có bộ lông màu sáng, thì phần móng của các bé thường có màu nâu.

Các bé chó Poodle có dáng đi nhẹ nhàng, đôi khi trông như hơi nhún nhảy trông rất năng động đáng yêu. Nếu một chú chó Poodle có dáng đi lảo đảo hay khập khiễng, có thể các bé ấy bị mắc tật ở chân hoặc có vấn đề về sức khỏe.

Chó Poodle Teacup Thank Pet

Bộ lông của chó Poodle

Giống chó Poodle thường có 2 dạng lông: Dạng lông xoăn và dạng lông thừng. Trong đó, lông dạng xoăn thường dài và dày, tách biệt với nhau. Lông dạng thừng dày, bện chặt vào nhau, có độ dài tối thiểu là 20cm.

Một chú chó Poodle đẹp là một chú chó Poodle có bộ lông mềm mượt và óng ả. Bạn không nên lựa chọn những em chó Poodle có những bộ lông bết dính, rụng nhiều vì các bé này có thể bị mắc bệnh ngoài da hoặc các bệnh bên trong cơ thể.

Giống chó Poodle sở hữu những màu sắc bộ lông đa dạng. Các màu sắc lông thông thường ở giống chó Poodle là màu đen, nâu, trắng và nâu sữa. Ngoài ra, có các màu sắc hiếm gặp hơn như là xám, màu bò sữa,… Màu lông của giống chó Poodle có thể là màu đơn sắc hoặc đa sắc.

Một chú chó Poodle được đánh giá cao là một chú chó Poodle có màu da, màu lông, màu mũi và màu môi tương đồng với nhau.

Khi bạn lựa chọn mua giống chó Poodle, hãy để ý vào phần da của các bé. Thông thường, các bé chó Poodle có bộ lông màu sáng sẽ có da màu trắng hoặc màu bạc. Còn các bé có lông màu sẫm thì thường có phần da màu đen hoặc nâu sẫm. Hãy lựa chọn những em chó Poodle khỏe mạnh khi các em không có triệu chứng nào bất thường thể hiện ra bên ngoài da.

Poodle lai nhật Thank Pet

Độ tuổi chó Poodle dễ nuôi

Nếu muốn nhận nuôi chó Poodle, nhưng bạn là người mới chưa có nhiều kinh nghiệm, thì chúng mình khuyên bạn nên lựa chọn những em chó Poodle đã đủ từ 2 tháng tuổi trở lên. Vì ở độ tuổi này, các em đã dần cứng cáp và cai sữa mẹ. Tuy nhiên, khi đón các bé chó Poodle 2 tháng tuổi về nhà, bạn cũng cần xây dựng cho mình chế độ nuôi dưỡng các bé hợp lí, vì các bé này nhìn chung vẫn còn rất nhỏ, non nớt.

Cách chọn một chú chó Poodle đẹp

Nếu muốn chọn lựa được một em chó Poodle tiêu chuẩn, thì ngoài các tiêu chí về ngoại hình đã nêu trên, các bạn còn cần phải lưu ý đến những điều sau đây vì những điều này cũng quan trọng không kém.

Chọn những địa chỉ uy tín

Đối với những bạn mới nuôi chó Poodle lần đầu, các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy đến với các cửa hàng, khu chợ mua bán thú cưng uy tín, đã được nhiều người biết đến. Vì những nơi này đã làm ăn lâu năm, chất lượng và uy tín của họ được xây dựng đến tầm khá hoặc rất cao, bạn có thể yên tâm hơn khi lựa chọn mua thú cưng tại những nơi như thế này.

Ngoài ra, việc lựa chọn cửa hàng uy tín có thể giúp bạn mua được thú cưng ưng ý với tầm giá hợp lý.

Giống thuần chúng là giống có thank pet

Kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ

Hãy lưu ý đến các loại giấy tờ, chứng nhận đi kèm của các bé chó Poodle để bạn có thể nắm chắc thông tin cụ thể của bé như về giống loài, đặc tính, thông tin bố mẹ,… để bạn có thể yên tâm hơn khi nhận các bé về nuôi.

Tình trạng sức khỏe

Trước khi nhận nuôi một chú chó Poodle mới toanh, bạn nên nắm rõ tình hình sức khỏe của bé, bé chó Poodle này có đang mắc bệnh gì hoặc đã từng mắc bệnh gì, như vậy các bạn sẽ có cơ sở chăm sóc các bé cún đáng yêu này tốt hơn.

Chúng mình cũng khuyên là các bạn nên chọn những chú chó Poodle có sức khỏe thật tốt nếu như các là những người mới tập tành nuôi thú cưng, vì như vậy các bạn sẽ không cần quá vất vả trong việc chăm sóc, cũng như bỏ ra quá nhiều chi phí cho việc điều trị y tế cho các bé cún cưng của mình.

Kiểm tra sổ tiêm phòng

Việc biết chú chó Poodle của bạn đã được tẩy giun định kỳ như thế nào, được tiêm phòng đầy đủ chưa là rất quan trọng đấy. Điều này sẽ tạo cơ sở để bạn biết được tình trạng sức khỏe của chú cún yêu của mình như thế nào, từ đó có thể xây dựng phương pháp chăm sóc, nuôi dưỡng thú cưng hiệu quả hơn.

Sở thích

Đưa những tiêu chí, tiêu chuẩn đánh giá về một chú chó Poodle đẹp là vậy. Nhưng để nhận xét một chú chó Poodle có đáng yêu hay không, có thích hợp với bạn và gia đình bạn hay không, thì tiêu chí quan trọng nhất đó lại là ở chính bạn. Nếu bạn là một người yêu thú cưng, có niềm đam mê mãnh liệt với thú cưng, thì đối với bạn, bất kỳ chú chó nào cũng sẽ rất đáng yêu và đáng được chăm sóc, yêu thương.

Nếu bạn có tình yêu thương đủ lớn dành cho các em chó Poodle, bạn có một điều kiện tốt dễ nuôi dưỡng chúng, thì đừng ngần ngại gì nữa, hãy rước ngay một em chó Poodle đáng yêu về nhà bạn ngay thôi nào!

Chó Poodle đẹp Thank Pet

Chó Poodle có màu lông nào là đẹp nhất

Giống Poodle là giống chó cảnh có màu sắc lông vô cùng đa dạng. Thực chất, chó Poodle có màu lông nào đẹp nhất tùy thuộc vào thị hiếu thẩm mỹ và sở thích riêng biệt của mỗi người. Có bạn sẽ thích các em chó Poodle có màu trắng, bạn thích chú chó Poodle màu đen… Và đương nhiên cũng sẽ có bạn thích tất cả các màu lông của các chú chó Poodle, vì các bé rất đáng yêu mà, vì thế chúng ta không thể có đáp án cho câu hỏi trên.

Trên thị trường chó cảnh, giống chó Poodle sở hữu rất nhiều màu lông khác nhau. Trong đó, hiếm gặp nhất là 2 màu lông xám và bò sữa, nên các bé chó Poodle này rất được giới săn chó cảnh ưa thích. Đương nhiên là giá thành dành cho các bé chó này cũng khá đắt đỏ, tương đương với độ nổi tiếng của chúng. Nếu bạn không đủ khả năng, có thể lựa chọn đến những em chó Poodle có màu sắc phổ biến hơn như trắng, đen hay nâu, các bé này vẫn rất đáng yêu và gần gũi, thân thiện với con người.

Bạn đang nuôi Poodle chứ ?

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá về một chú chó Poodle có đủ tiêu chuẩn đẹp để nhận nuôi hay không? Có thật sự thích hợp với gia đình bạn hay không, nhưng quan trọng nhất vẫn là quyết định và tiêu chuẩn riêng biệt của chính người chủ nuôi thú cưng.

Có những mục đích khác nhau nên tiêu chuẩn cũng khác nhau. Với cá nhân hộ gia đình chỉ đơn giản quan tâm một chú cún dễ thương và ngoan hiền để bầu bạn và chăm sóc thì sẽ khác tiêu chí của một chủ trại, một đơn vị kinh doanh.

Hơn nữa, còn phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc chúng hàng ngày. Bạn chải chuốt, bộ lông đẹp, sức khoẻ tốt, huấn luyện Poodle nghe lời thì chú cún nào cũng là đẹp cả.

Hãy tìm hiểu về tất cả những thông tin quan trọng của chú chó nhỏ của mình trước khi nhận nuôi bạn nhé. Như vậy bạn có thể tạo được điều kiện, cơ hội tốt nhất để bé thú cưng của bạn có một cuộc sống lý tưởng.

Tham gia nhóm Zalo Poodle toàn quốc

Bạn còn cần biết thêm thông tin gì về các giống chó nói chung và giống chó Poodle nói riêng? Cảm nhận của bạn về giống chó Poodle là gì? Tiêu chí chọn nuôi giống chó Poodle của riêng bạn như thế nào? Hãy chia sẻ cho chúng mình cùng biết ở dưới phần bình luận nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *