5 bài huấn luyện chó Poodle trắng mini dễ dàng và nhanh chóng làm được

Poodle trắng thank pet

Việc huấn luyện cho thú cưng cũng đóng vai trò quan trọng tương tự như việc chăm sóc lông, hay cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho những chú chó này vậy. Vì thông qua những bài huấn luyện hợp lý, Bạn có thể xây dựng cho thú cưng của mình một lối sống có kỷ luật và nề nếp tốt.

Các chú chó Poodle nói chung và các chú chó Poodle trắng mini nói riêng, chúng nổi tiếng là giống chó cảnh thông minh, dễ huấn luyện. Chỉ cần các bạn biết cách huấn luyện cho chúng như thế nào là hiệu quả, thì trong thời gian ngắn, những chú chó này đã có thể thành thạo những lệnh đó mà không khiến cho bạn phải mất quá nhiều thời gian hay công sức.

Ngay trong bài viết sau đây, THANK PET chúng mình sẽ chia sẻ cho các bạn về 5 bài huấn luyện chó Poodle trắng mini cơ bản rất đơn giản mà bạn có thể áp dụng được ngay. Tuy nhiên, việc huấn luyện dạy những lệnh cơ bản này cần có sự kiên nhẫn và lặp lại thường xuyên trong 1 thời gian dài.

Bắt đầu nào.

Huấn luyện chó Poodle trắng mini không cắn chủ

Như các bạn cũng đã biết, những chú chó Poodle trắng mini nhỏ nhắn cũng tương tự như những đứa trẻ con vậy. Nếu những chú chó này không được dạy dỗ, huấn luyện đúng đắn ngay từ nhỏ thì rất dễ trở nên hư hỏng, không ngoan ngoãn, chúng sẽ trở thành những chú chó không nghe lời và bướng bỉnh. Với những chú chó như vậy, thường sẽ phát sinh hành động cắn chủ, thường là vì do chúng sợ hãi hoặc cũng có thể là do chúng bướng bỉnh nên nghĩ mình mới là kẻ thống trị.

Để có thể điều chỉnh hành vi của những chú chó Poodle trắng mini như thế này, thì trước tiên bạn cần phải nhớ rằng các bạn mới là chủ của chúng. Bạn nên đối xử thân thiết với các thú cưng, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc nuông chiều. Bạn phải cho những chú chó Poodle trắng mini bướng bỉnh biết rằng các bạn mới chính là những người đứng cao hơn.

huấn luyện chó poodle thank pet

Bạn cũng nên tìm hiểu rõ nguyên nhân gì khiến cho thú cưng của mình có tính khí không tốt, từ đó đưa ra những biện pháp xử lý kịp thời và tránh làm ảnh hưởng đến tâm lý của các chủ chó nhỏ này. Vì trong một số trường hợp, những chú chó Poodle trắng mini cắn chủ có thể là do chúng cảm thấy sợ hãi và chỉ muốn bảo vệ bản thân chúng.

Như vậy, do nguyên nhân gì mà khiến cho những chú chó Poodle trắng mini trở mặt cắn chủ?

Do trêu đùa quá mức

Những chú chó Poodle trắng mini của chúng ta cũng có những nét đặc trưng, mỗi một chú chó khác nhau sẽ sở hữu một đặc điểm tính cách khác nhau. Một trong những nguyên nhân có thể khiến cho những chú chó Poodle trắng mini này trở nên trở mặt cắn chủ có thể là do chúng bị trêu chọc quá mức.

Thông thường, các bạn vì yêu thương, thích thú với thú cưng của mình nên thường sẽ hay có hành động chọc ghẹo chúng, trêu chọc chúng để cho những chú chó này được vui vẻ hơn. Tuy nhiên, sẽ có thể có những hành động nào đó khiến cho những chú chó Poodle trắng mini của bạn cảm thấy không thoải mái, hoặc thậm chí là cảm thấy như bị đe dọa.

Bạn biết rằng, mục đích của việc bạn trêu đùa, đùa giỡn với thú cưng là để phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa con người và vật nuôi. Tuy nhiên, đùa giỡn thì khi nào cũng nên có chừng mực, với con người là như vậy thì đối với những chú chó Poodle trắng mini của bạn cũng không là ngoại lệ. Nếu như bị trêu đùa, chọc ghẹo không thích hợp trong một thời gian dài có thể khiến cho những chú chó Poodle trắng mini bị stress, và lâu dần có thể sinh ra tính tình thay đổi, chúng có thể trở nên cáu gắt.

Vì thế, đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho chó Poodle trắng mini có thể trở mặt cắn chủ nuôi của mình.

Do được nuông chiều

Theo đánh giá khái quát, nguyên nhân khiến cho chó Poodle trắng mini trở mặt cắn chủ đều xuất phát từ cách hành xử của con người. Nếu như việc đùa giỡn quá trớn có thể khiến cho thú cưng của bạn trở nên không biết cách cư xử, thì việc bạn nuông chiều chúng quá đà cũng có thể dẫn đến tình trạng tương tự.

Khi những chú chó Poodle trắng mini còn nhỏ, thì thường chúng ta sẽ không để ý nhiều đến hành vi của chúng. Bạn sẽ thường cho chúng thoải mái gặm tay mình, từ đó có thể hình thành thói quen không tốt cho chúng ngay từ khi còn nhỏ, vì chú chó của bạn nghĩ rằng chúng được phép làm như vậy. Do đó, việc huấn luyện cho chó Poodle trắng mini ngay từ khi còn nhỏ rất quan trọng, bạn cần phải dạy cho chúng biết được điều gì nên làm và điều gì không nên làm.

Ngoài ra, chú chó nhỏ của bạn lại là chú chó rất nhạy cảm. Đôi khi những phản ứng của chúng là để thích nghi với sự thay đổi của môi trường và không khí xung quanh, thậm chí là để thích nghi với thời gian và các vật thể khác. Trong những lúc như thế này, khả năng mà chúng tấn công con người thường sẽ cao hơn, mà chủ nhân của chúng cũng không là trường hợp ngoại lệ.

Cách huấn luyện

Để phòng tránh trường hợp khiến cho những chú chó Poodle trắng mini có thể trở nên nóng tính, thì khi giao tiếp với chúng, bạn không nên quá lớn tiếng hay dùng quá nhiều những động tác tay chân. Sử dụng tông giọng cao với âm lượng lớn, khua tay múa chân quá nhiều có thể khiến cho những chú chó của bạn tưởng rằng chúng đang bị đe dọa.

Hoặc nếu khi bạn hành xử như vậy với những người khác hoặc thú nuôi khác, thì có thể những chú chó Poodle trắng mini lầm tưởng rằng bạn đang gặp nguy hiểm, và sẽ tấn công vào đối tượng đó để bảo vệ chủ nuôi của mình.

Trong trường hợp đối với những chú chó con cắn chủ, thì chủ nuôi cần phải dứt khoát răn đe, xử lý đúng cách, không nên để cho chó con tưởng rằng việc đó là việc làm không sai.

Trong trường hợp chú chó Poodle trắng mini của bạn trở nên hung dữ tấn công, bạn nên giữ bình tĩnh tuyệt đối. Khi gặp tình trạng như vậy, bạn không nên la hét, hoảng loạn hay chạy trốn, vì như thế rất có thể kích thích bản năng săn đuổi của những chú chó thuộc giống chó Poodle.

Bạn cũng tuyệt đối không nên đánh thú cưng của mình cho dù chúng đang hung dữ và sủa nhiều, vì nguyên nhân rất có thể là chú chó của bạn đang sợ hãi điều gì đó, chúng sủa là để cảnh báo cho bạn. Nếu bạn đang bị tấn công bởi 1 chú chó, nếu bạn càng la hét và cố gắng tấn công vào chúng, thì hậu quả sẽ càng nghiêm trọng hơn.

Cách huấn luyện cho chó Poodle trắng mini ngồi

Một trong những bài tập huấn luyện đơn giản nhất dành cho những chú chó Poodle trắng mini trong những ngày đầu tiên chính là bài huấn luyện cho thú cưng của bạn biết ngồi theo hiệu lệnh. Bài tập huấn luyện này là một dạng bài tập về phản xạ có điều kiện ban đầu với câu mệnh lệnh thông thường là “Ngồi” hoặc bất cứ là cụm từ nào khác mà bạn muốn.

Để có thể huấn luyện cho những chú chó Poodle trắng mini biết ngồi theo hiệu lệnh, bạn chỉ cần tham khảo thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

– Bước 1: Bạn để cho chú chó đứng cạnh chân mình và tay cầm dây dắt, khoảng cách tốt nhất dành cho những chú chó lúc này là khoảng 20cm.

– Bước 2: Bạn dùng tay ấn nhẹ vào phần mông của những chú chó Poodle trắng mini để cho chúng ngồi xuống.

– Bước 3: Khi bạn ra lệnh “Ngồi” (hoặc có thể thay bằng một cụm từ khác mà bạn muốn) thì giật nhẹ phần dây dắt ra phía sau, và ấn tay vào vùng giữa phần thắt lưng và phần mông của chú chó Poodle trắng mini.

– Bước 4: Khi chú chó của bạn đã ngồi xuống, thì lúc này bạn tiếp tục nhắc lại hiệu lệnh “Ngồi” một lần nữa. Sau đó nói “Tốt” (hoặc có thể thay thế bằng một cụm từ nào khác mà bạn muốn). Nên lưu ý sử dụng tông giọng trầm ấm và phải tiếp tục giữ chú chó Poodle trắng mini của bạn ở tư thế ngồi, vuốt ve những chú chó của mình và cho chúng ăn thức ăn xem như phần thưởng.

– Bước 5: Bạn giữ cho những chú chó của mình ở tư thế ngồi trong khoảng từ 5-10 giây, sau đó bạn có thể để cho chúng ở trong trạng thái tự do.

– Bước 6: Cứ tầm khoảng 2-3 phút thì bạn tập lại động tác này cho thú cưng của mình.

Bước 7: Tốt nhất nên huấn luyện cho chó Poodle trắng mini mỗi ngày 2-5 lần, mỗi lần khoảng từ 15-20 phút. Trong vòng khoảng 1 tuần, những chú chó này sẽ hình thành phản xạ có điều kiện với hiệu lệnh của bạn. Như vậy là bạn đã huấn luyện cho chó Poodle trắng mini ngồi theo hiệu lệnh thành công.

Cách huấn luyện cho chó Poodle trắng mini nằm

Tiếp theo, THANK PET hướng dẫn cho bạn cách huấn luyện cho chó Poodle trắng mini biết nằm theo hiệu lệnh đơn giản mà bạn áp dụng được ngay.

Bạn hãy làm theo những bước sau:

– Bước 1: Bạn hãy kéo dây dắt chúi về phía trước, đồng thời dùng tay ấn lên phần vai của những chú chó Poodle trắng mini và bắt chúng nằm xuống, hoặc bạn cũng có thể kéo 2 chân trước của chúng để cho chúng nằm xuống.

Hoặc bạn cho chó Poodle trắng mini nằm bằng mồi nhử: Bạn dùng tay cầm mồi (mồi thường là thức ăn mà thú cưng của bạn yêu thích) nằm kích thích những chú chó. Chìa tay có mồi ra và hạ thấp xuống từ từ, đồng thời nhắc hiệu lệnh “Nằm” (hoặc có thể thay bằng một cụm từ khác mà bạn muốn).

– Bước 2: Khi những chú chó Poodle trắng mini đã nằm xuống, bạn hãy nhắc lại khẩu lệnh “Nằm” một lần nữa bằng tông giọng trầm  ấm.

– Bước 3: Thực hiện huấn luyện cho chó Poodle trắng mini đều đặn và thường xuyên mỗi ngày, 1 ngày khoảng 2-5 lần, 1 lần huấn luyện khoảng 15-20 phút. Trong vòng 1 tuần, những chú chó của bạn sẽ hình thành phản xạ có điều kiện với hiệu lệnh trên.

Cách huấn luyện cho chó Poodle trắng mini đứng

Để huấn luyện cho những chú chó Poodle trắng mini biết đứng theo hiệu lệnh, bạn chỉ cần tham khảo thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

– Bước 1: Bạn hãy đứng bên cạnh những chú chó của mình  trong khi chúng đang ở tư thế ngồi hoặc nằm. Sau khi bạn ra hiệu lệnh “Đứng” (hoặc có thể thay bằng một cụm từ khác mà bạn muốn) thì dùng tay giật nhẹ dây về phía trước, đồng thời luồn tay còn lại vào phía dưới bụng và nâng thú cưng của mình đứng dậy.

– Bước 2: Khi những chú chó Poodle trắng mini đã đứng dậy, bạn hãy động viên chúng bằng cách vuốt ve, khen thưởng thú cưng của mình bằng các thức ăn mà chúng thích.

Khi những chú chó Poodle trắng mini định ngồi xuống, thì bạn tiếp tục luồn tay vào dưới bụng chúng và giữ cho chúng đứng im, đồng thời nhắc lại khẩu lệnh của mình.

– Bước 3: Thực hiện huấn luyện cho chó Poodle trắng mini đều đặn và thường xuyên mỗi ngày, 1 ngày khoảng 2-5 lần, 1 lần huấn luyện khoảng 15-20 phút. Trong vòng 1 tuần, những chú chó của bạn sẽ hình thành phản xạ có điều kiện với hiệu lệnh trên.

Cách huấn luyện cho chó Poodle trắng mini bò

Để huấn luyện cho những chú chó Poodle trắng mini biết bò theo hiệu lệnh, bạn tham khảo thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

– Bước 1: Để có thể bắt những chú chó Poodle trắng mini nằm xuống, thì Bạn có thể kết hợp 1 tay dùng mồi nhử, 1 tay ấn nhẹ phần mông của thú cưng thật nhẹ nhàng.

– Bước 2: Bạn nhử mồi vào phần mũi của những chú chó, để cho chúng thèm ăn mà từ từ tiến đến.

– Bước 3: Tay chủ nuôi cầm mồi ăn di chuyển từ từ, tay còn vẫn đặt nhẹ vào phần mông chó, đồng thời hô hiệu lệnh “Bò”.

– Bước 4: Thực hiện huấn luyện cho chó Poodle trắng mini đều đặn và thường xuyên mỗi ngày, 1 ngày khoảng 2 lần, 1 lần huấn luyện khoảng 15 – 20 phút. Trong vòng 1 tuần, những chú chó của bạn sẽ hình thành phản xạ có điều kiện với hiệu lệnh trên.

Bạn đã dạy Poodle của mình những lệnh nào?

Trên đây, THANK PET đã thông tin đến các bạn về cách huấn luyện cho chó Poodle trắng mini 5 bài tập cơ bản. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, chúng mình đã có thể giúp các bạn có được cách huấn luyện cho chó Poodle trắng mini sao cho phù hợp nhất, đạt kết quả cao nhất.

Đọc thì có vẻ không dễ nhưng hãy thực hành, hãy làm nhé. Hãy dành thời gian mỗi ngày 30 phút để huấn luyện cho chú Poodle yêu quý của mình nhé. Mọi sự kiên trì đều có thành quả sau ít nhất 21 ngày. Bạn sẽ thấy tuyệt vời khi áp dụng những bước đơn giản trên.

Bạn nghĩ gì về những thông tin vừa rồi? Hãy để lại comment để THANK PET được biết nha! Và cũng đừng quên chia sẻ thông tin thú vị này đến với mọi người bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *