Top 8 loại chuồng chó poodle tốt nhất hiện nay

Chuồng chó Poodle Thank Pet

Bạn đang tìm chuồng chó Poodle phù hợp với diện tích, không gian, nhu cầu của bạn và chú cún? Bạn đang lăn tăn vì nhiều mẫu mã, kích thước cũng như chất liệu. Loại nào bền, mẫu nào an toàn, kiểu dáng nào phù hợp nhu cầu?

Trong bài viết dưới đây, THANK PET sẽ gợi ý đến bạn Top 8 những mẫu chuồng chó Poodle bán chạy nhất hiện nay. Bạn hãy tham khảo và chọn ra loại chuồng phù hợp nhất dành cho chú cún yêu của mình nhé.

Chuồng chó Poodle tốt là gì?

Khi đánh giá một cái gì đó, chúng ta cần phải có tiêu chí cụ thể và rõ ràng. Với chuồng chó cũng vậy, cần có căn cứ, tiêu chí để bám vào rồi đánh giá.

Thêm nữa, nhu cầu, mục đích mỗi người là khác nhau, tiềm lực về tài chính về không gian cũng khác nhau. Nên chúng tôi sẽ đưa các tiêu chí tổng quát. Các bạn hãy căn cứ vào những tiêu chí dưới để lựa cho một chiếc chuồng phù hợp nha.

Phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng

Bạn cần một cái chuồng cố định hay chuồng có thể di chuyển linh động khi cần vệ sinh chẳng hạn?
Bạn cần một chiếc chuồng tiện lợi để di chuyển trong các chuyển dã ngoại, du lịch?
Hay bạn cần một chiếc chuồng để di chuyển gần như đi làm đi cafe, uống nước gặp gỡ bạn bè?

Bạn cần rõ ràng về mục đích sử dụng của mình. Càng cụ thể thì sự lựa chọn của bạn càng dễ hơn. Đây là điều đầu tiên bạn cần phải vạch ra trước khi tìm hiểu những tiêu chí tiếp theo cho một chiếc chuồng nuôi chó Poodle tốt và phù hợp nhất.

Kích thước phù hợp thú cưng

Điều quan trọng nhất khi mua chuồng cho thú cưng của mình là kích thước phù hợp. Chuồng quá to, hoặc quá bé đối với chó Poodle nói riêng hay thú cưng nói chung đều không tốt.

Một chiếc chuồng quá bé sẽ khiến thú cưng cảm thấy ngột ngạt, tù túng. Một chiếc chuồng quá to rất dễ khiến cho thú cưng có thói quen xấu, chẳng hạn như đi vệ sinh ở góc này, rồi ngủ ở góc kia. Vì thế, để chọn được chuồng chó Poodle tốt, bạn cần phải dựa vào kích cỡ của thú cưng của mình.

Để xác định được điều này, bạn hãy xác định rõ chú cún nhà mình thuộc giống nào, size nào? Khi trưởng thành chúng sẽ cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu? Để từ đó bạn có cơ sở chính xác giúp lựa chọn một chiếc chuồng sử dụng lâu dài.

An toàn

Chuồng chó Poodle tốt cần được tạo thành từ những chất liệu có tính an toàn cho thú cưng. Nếu chú chó của bạn có thói quen gặm nhấm đồ đạc, thì những chiếc chuồng làm từ các chất liệu độc hại sẽ có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thú cưng của bạn. Vì thế, hãy ưu tiên lựa chọn những chiếc chuồng có chất liệu an toàn.

Dễ dàng vệ sinh

Giữ gìn không gian sống của thú cưng rất quan trọng, nên chuồng chó cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Một chiếc chuồng chó quá khó khăn để vệ sinh thì chưa được xem là chuồng chó tốt. Bạn hãy lựa chọn những chiếc chuồng chó dễ dàng tháo lắp, tiện lợi và dễ dàng vệ sinh.

Giá hợp lý

Một chiếc chuồng chó có giá cả hợp lý đi đôi cùng chất lượng luôn là một trong những lựa chọn hoàn hảo. Bạn nên chọn mua những sản phẩm chuồng chó có giá cả thích hợp, đáng đồng tiền. Nhưng cũng không nên lựa chọn những sản phẩm có giá cả thấp nhưng kém chất lượng nhé.

Hợp lý ở đây hiểu đơn giản là phù hợp với tiềm lực kinh tế của bạn nhé. Và quá trình chăm sóc cún cưng còn rất nhiều thứ để chi trả. Bạn hãy cân đối, phân bổ sao cho hợp lý.

Tiện dụng

Những chiếc chuồng chó tiện ích sẽ khiến cuộc sống của thú cưng thoải mái hơn. Như chuồng chó có gắn thêm bánh xe, đi kèm phụ kiện, có lắp đặt khay chứa chất thải và rác thải,… Những chiếc chuồng chó được chuẩn bị chu đáo như thế, đều là những chiếc chuồng chó tốt.

Tại sao nên sử dụng chuồng chó Poodle?

Đa số những chủ nuôi chó mèo thường e ngại việc nuôi nhốt thú cưng của mình trong những chiếc chuồng có thể khiến các bé cảm thấy tù túng, ngột ngạt. Nhưng việc này chỉ xảy ra khi bạn nuôi nhốt thú cưng của mình trong thời gian dài với cách thức không hợp lý. Giống như chúng ta, các bé chó Poodle cũng cần được vận động, vui chơi, đồng thời các bé cũng cần có “không gian riêng tư” cho mình.

Vì thế, để có thể chăm sóc chú chó Poodle của mình một cách khỏe mạnh, bạn cần mua một chiếc chuồng chó Poodle cho chú chó của mình, vì:

– Chuồng chó Poodle sẽ tạo cho các bé một không gian riêng, giúp các bé có thể thư giãn, nghỉ ngơi mà không bị ai làm phiền.

– Một chiếc chuồng chó Poodle có kích thước thích hợp sẽ đem lại không gian thoải mái, yên tĩnh, hỗ trợ rất tốt trong việc giúp bạn huấn luyện thú cưng.

– Việc sắm một chiếc chuồng chó Poodle còn giúp bạn tiết kiệm thời gian trong khoảng vệ sinh nhà cửa, bạn có thể dành đôi chút thời gian cho chính mình mà không ngại bị các bé cún làm phiền.

– Chuồng chó Poodle sẽ rất thích hợp và an toàn cho thú cưng của bạn khi bạn có nhu cầu vận chuyển các bé, chẳng hạn như khi đi du lịch, chuyển nhà…

– Chuồng chó thích hợp sẽ giúp các bé cún nhà bạn trở nên thoải mái, mát mẻ hơn, nhất là trong kiểu thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam.

Có những loại chuồng chó Poodle nào?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các loại chuồng chó Poodle, đa dạng từ kích thước, chất liệu đến màu sắc và kiểu dáng. Nhưng nhìn chung, chuồng chó Poodle được chia thành những loại chính sau đây:

– Chuồng bằng vải.
– Chuồng chó bằng inox.
– Chuồng chó Poodle sơn tĩnh điện.
– Chuồng chó lắp ghép.
– Chuồng bằng sắt.
– Chuồng chó Poodle bằng gỗ.
– Chuồng chó Poodle bằng nhựa.
– Chuồng chó dạng mềm như vải. Còn gọi là nệm.

Tùy theo kích thước và chất liệu mà chuồng chó Poodle sẽ có những mức giá khác nhau.

Cách chọn kích thước chuồng chó Poodle

Giống chó Poodle được chia thành nhiều giống nhỏ hơn như Poodle Standard, Poodle Toy, Poodle Mini, Poodle Teacup và Poodle Tiny.

Vì thế, tùy vào kích thước và cân nặng của chú chó Poodle nhà bạn, mà bạn hãy lựa chọn kích thước chuồng chó Poodle sao cho phù hợp để khiến chú cún nhà mình được cảm thấy thoải mái nhất.

Bạn hãy tham khảo cách chọn kích thước chuồng sau đây nhé:

– Chó Poodle dưới 5kg: Nên chọn chuồng chó Poodle có kích thước 30x50cm.

– Chó Poodle từ 5-7kg: Nên chọn chuồng chó Poodle có kích thước 45x60cm.

– Chó Poodle từ 7-10kg: Nên chọn chuồng chó Poodle có kích thước 50x75cm.

Ngoài ra, việc lựa chọn kích thước chuồng chó Poodle còn tùy thuộc vào điều kiện không gian nhà bạn và sở thích của bạn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những chuồng chó Poodle có kích thước lớn hơn so với kích thước tham khảo phía trên, để chú cún nhà bạn có không gian riêng thoải mái hơn, cũng thuận tiện nếu như bạn muốn trang trí, bổ sung thêm đồ chơi vào chuồng cho các bé.

Nhưng lưu ý, các chủ nuôi chó Poodle không nên lựa chọn những chuồng chó Poodle có kích thước nhỏ hơn so với kích thước tham khảo, vì như vậy có thể khiến các bé cún cảm thấy ngột ngạt, không thoải mái.

Chất liệu nào tốt?

Những chiếc chuồng với sự đa dạng về mẫu mã, chất liệu và kiểu dáng như vậy, thì chuồng với chất liệu nào là có chất lượng tốt nhất, đáng mua nhất? Điều này tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn – chủ nuôi.

Chuồng bằng inox, kim loại không gỉ

Nếu như chủ nuôi muốn tìm một chiếc chuồng chó nuôi Poodle bền bỉ, chắc chắn, có thể sử dụng được lâu, thì những chiếc chuồng chó Poodle bằng kim loại là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Và tốt nhất là inbox không gỉ bạn nhé. Như vậy thì trong quá trình sử dụng cũng như vệ sinh dọn rửa sẽ không ảnh hưởng tới độ bền.

Những chuồng làm bằng inox thường dễ vệ sinh, an toàn, mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi cho những em cún của mình ở trong, vì chúng không thể cắn phá hay tự ý thoát ra ngoài được. Đặc biệt, những chiếc chuồng chó Poodle bằng inox thoáng mát, rất thích hợp với kiểu khí hậu tại Việt Nam.

Lời khuyên: Nên hạt chế dùng các lại chuồng dùng sơn tĩnh điện, bởi các chú Poodle thường sẽ dùng răng nghịch ngợm làm bong tróc những lớp sơn này. Sau đó nuốt phải và ảnh hưởng tới đường tiêu hoá. Những hệ luỵ nguy hiểm sẽ kèm theo..

Chuồng bằng nhựa tổng hợp

Nếu như bạn có yêu cầu cao về mẫu mã, màu sắc, thì nên ưu tiên chọn lựa những chiếc chuồng chó nuôi Poodle bằng nhựa hoặc bằng chất liệu mềm như nệm vải. Những chuồng chó Poodle nhỏ gọn, giá thành rẻ rất thích hợp với những không gian hạn chế và những em cún Poodle nhỏ nhắn.

Các loại chuồng nuôi Poodle tốt hiện nay

Sau đây sẽ là Top những loại chuồng chó Poodle tốt nhất trên thị trường hiện nay. Bạn hãy tham khảo và chọn lựa mẫu chuồng chó Poodle thích hợp nhất dành cho bé cún của mình nhé!

Chuồng lắp ghép sơn tĩnh

Đây là loại chuồng chó nuôi Poodle đa phần nhập từ Trung Quốc, thích hợp với những chú chó Poodle có cân nặng từ 5kg, giá thành rẻ và phù hợp với kinh phí của mọi gia đình tại Việt Nam. Các cửa hàng bán vật dụng cho thú cưng đều sẽ có bán loại chuồng chó Poodle này.

Ưu điểm

– Chuồng lắp ghép sơn tĩnh điện có thể được gấp gọn khi không cần sử dụng đến.
– Loại chuồng chó Poodle này có màu sắc tươi sáng, thiết kế đẹp.
– Không gian rộng rãi, thoáng mát tạo cảm giác thoải mái cho chú cún cưng của bạn.
– Chuồng chó nuôi Poodle lắp ghép sơn tĩnh điện có thể được sử dụng linh hoạt trong nhà lẫn ngoài trời.
– Thiết kế chuồng tiện lợi, có khay chứa chất thải, rác thải, dễ dàng tháo lắp, vệ sinh.
– Chuồng chó Poodle này có giá thành rẻ, nhiều kích cỡ, màu sắc.

Nhược điểm

– Do là sản phẩm lắp ghép nên cần bạn phải khéo léo, cẩn thận trong việc lắp ghép chuồng.
– Chuồng chó Poodle lắp ghép sơn tĩnh điện này có kết cấu không được chắc chắn, chỉ thích hợp với những chú chó Poodle có kích thước nhỏ.
– Thời gian sử dụng không quá lâu, lớp sơn rất dễ bị bong tróc trong quá trình sử dụng.

Giá bán

Chuồng chó Poodle lắp ghép sơn tĩnh điện xuất xứ Trung Quốc có giá bán dao động trong khoảng 250 nghìn – 400 nghìn đồng cho 1 sản phẩm.

Chuồng sơn tĩnh điện có bánh xe

Chuồng chó Poodle loại này thích hợp cho các chú chó Poodle có cân nặng lên đến 15kg, vì được cấu tạo chắc chắn hơn, có bánh xe tiện trong việc di chuyển. Nếu nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn cần phải thường xuyên di chuyển liên tục, thì chuồng chó Poodle sơn tĩnh điện có bánh xe này là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

Ưu điểm

– Khung chuồng chó Poodle được cấu tạo, thiết kế dày dặn, có khả năng chịu lực cao.
– Có gắn thêm bánh xe giúp thuận tiện cho việc di chuyển chuồng chó Poodle.
– Chuồng chó Poodle sơn tĩnh điện có bánh xe có thiết kế khay chứa chất thải và rác thải. Dễ dàng tháo lắp, vệ sinh.
– Loại chuồng chó Poodle này thích hợp cho những em chó Poodle có cân nặng khoảng 15kg.

Nhược điểm

Lớp sơn tĩnh điện dễ bị bong tróc trong quá trình sử dụng gây mất thẩm mĩ. Đồng thời ảnh hưởng tới sức khoẻ của thú cưng nếu chúng nuốt phải.

Giá bán

Chuồng chó Poodle sơn tĩnh điện có bánh xe đa phần từ Trung Quốc có giá bán dao động trong khoảng 1-2 triệu đồng cho 1 chiếc trên thị trường Việt Nam.

Chuồng chó Poodle nhựa có mái che

Đây là loại chuồng chó Poodle có thiết kế khá đẹp mắt, phù hợp với những chủ nuôi có yêu cầu về thẩm mỹ cao. Đồng thời, loại chuồng chó Poodle này giúp cho chú chó Poodle của bạn có được cảm giác sống trong không gian riêng.

Ưu điểm

– Chuồng chó Poodle nhựa có mái che này có thiết kế đẹp mắt, giúp tạo thêm điểm nhấn cho không gian nhà bạn.
– Chất liệu bằng nhựa dễ vệ sinh.
– Giúp chú chó cưng của bạn tránh nóng, lạnh, mưa, nắng hiệu quả.
– Phù hợp với không gian nhà vườn.

Nhược điểm

– Dễ hư hỏng nếu như thú cưng của bạn có thói quen cắn phá đồ đạc.
– Khá khó khăn trong việc di chuyển.
– Giá thành khá cao so với độ bền của chuồng chó Poodle.

Giá bán

Chuồng chó Poodle nhựa có mái che có gia dao động trong khoảng 950 nghìn – 1 triệu 2 cho 1 sản phẩm tại thị trường Việt Nam.

Chuồng sơn tĩnh điện dạng lồng quây

Đây là loại chuồng chó Poodle dành cho những chú chó tinh nghịch, không chịu ở trong những chuồng chó Poodle thông thường.

Ưu điểm

– Chuồng chó Poodle sơn tĩnh diện dạng lồng quây có không gian rộng, sẽ khiến cho chú chó cưng của bạn cảm thấy thoải mái, không bị gò bó, ngột ngạt.
– Loại chuồng chó Poodle này có tính linh động, dễ dàng vận chuyển, vệ sinh.
– Có thiết kế thông minh, bạn có thể dễ dàng mở rộng hoặc thu nhỏ tùy ý.
– Giá thành của loại chuồng chó Poodle này cũng khá phải chăng, bạn còn có thể ghép thành nhiều kiểu dáng.

Nhược điểm

Loại chuồng chó Poodle chỉ ưa dùng cho các chú chó Poodle có kích thước nhỏ, hiền, ít tính quậy phá.

Giá bán

Chuồng chó Poodle sơn tĩnh điện dạng lồng quây này có giá bán dao động trong khoảng 450 nghìn – 600 nghìn cho 6 tấm ghép trên thị trường Việt Nam.

Chuồng bằng gỗ

Đây là dạng chuồng chó Poodle chuyên dụng trong nhà, không nên để ngoài trời vì rất dễ bị hỏng dưới sự tác động của kiểu thời tiết, khí hậu tại Việt Nam.

Ưu điểm

– Loại chuồng chó Poodle bằng gỗ có cấu tạo chắc chắn, thẩm mỹ cao.
– Chất liệu gỗ tạo cảm giác thoáng mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông cho các bé chó Poodle nhà mình.
– Loại chuồng chó Poodle bằng gỗ thân thiện với môi trường. Phù hợp với những chú chó Poodle có cân nặng dưới 15kg.

Nhược điểm

Chuồng chó Poodle bằng gỗ có giá thành tương đối cao, nhưng không tương đương với độ bền của sản phẩm. Có khả năng bị cún nhà bạn cắn phá.

Giá bán

Chuồng chó Poodle bằng gỗ có giá bán dao động trong khoảng 2 triệu – 5 triệu đồng cho 1 sản phẩm trên thị trường Việt Nam.

Chuồng bằng vải bông

Loại chuồng chó Poodle này có thiết kế 100% từ vải bông, có thiết kế nhỏ gọn và dễ gấp gọn.

Chuồng chó Poodle Thank Pet

Ưu điểm

– Loại chuồng chó Poodle có nhiều mẫu mã, màu sắc bắt mắt.
– Thuận tiện cho việc di chuyển, đi du lịch, đi chơi, đi dã ngoại,…

Nhược điểm

– Loại chuồng chó Poodle này chỉ thích hợp cho các bé chó Poodle của bạn trong mùa đông, còn vào mùa hè thì sẽ gây nóng bức cho các bé.

Giá bán

Chuồng chó Poodle bằng vải bông có giá thành khá rẻ, chỉ dao động trong khoảng 150 nghìn – 400 nghìn đồng cho 1 sản phẩm trên thị trường Việt Nam.

Chuồng chó Poodle bằng inox

Chuồng chó Poodle bằng inox có độ bền cao và chịu lực tốt, thích hợp với nhiều giống chó mèo, không chỉ riêng giống chó Poodle.

Ưu điểm

Chuồng chó Poodle bằng inox có độ bền cao nhất trong tất cả các loại chuồng chó Poodle. Rất thích hợp với những chủ nuôi có yêu cầu về độ bền cao.

Nhược điểm

Chuồng chó Poodle bằng inox chỉ thích hợp để cố định 1 chỗ, vì loại chuồng chó Poodle này rất nặng và khó di chuyển.

Giá bán

Chuồng chó Poodle bằng inox có giá bán dao động trong khoảng 1 triệu 500 – 3 triệu 500 nghìn đồng trên thị trường Việt Nam, tùy vào kích thước.

Chuồng chó Poodle dạng thảm, nệm

Đây là sản phẩm dành cho những chú chó Poodle không thích ở trong chuồng, hoặc chủ nuôi muốn các bé được sinh hoạt, gần gũi với mình trong không gian mở, thì sản phẩm này rất thích hợp cho gia đình bạn.

Ngoài ra, loại sản phẩm này chỉ thích hợp với những chú chó Poodle đã được huấn luyện tốt.

Ưu điểm

– Sản phẩm có chất liệu từ vải, thoáng mát và êm ái dành cho chú cún của bạn.
– Sản phẩm có thể được làm sạch thông qua việc giặt giũ và có thể tái sử dụng nhiều lần.
– Sản phẩm này phù hợp với nhiều loại không gian, thích hợp với nhiều giống chó mèo, không chỉ riêng giống chó Poodle.
– Giá thành rẻ, nhiều mẫu mã, màu sắc cho bạn có thể chọn lựa.

Nhược điểm

– Sản phẩm này chỉ thích hợp nhất với các chú chó Poodle có kích thước nhỏ, đã được huấn luyện ngoan ngoãn.

– Thích hợp tái sử dụng ở những nơi mát mẻ, thoáng mát.

Giá bán

Sản phẩm này có giá bán dao động trong khoảng 150 nghìn – 250 nghìn đồng cho 1 sản phẩm trên thị trường Việt Nam.

Trên đây là Top 8 những loại chuồng chó Poodle hot nhất trên thị trường Việt Nam. Bạn đã chọn được chuồng chó Poodle nào ưng ý nhất chưa? Hãy để lại comment để THANK PET biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *